Triệu hồi gần 2.000 xe Ford Explorer tại Việt Nam khắc phục lỗi ghế điện

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 26/02/2020 10:22

Mẫu xe có giá bán cao nhất của Ford tại Việt Nam hiện nay được triệu hồi do lỗi liên quan đến khung chân ghế chỉnh điện.

ford-explorer-2-1582542260-width1004height565

Công ty Ford Việt Nam vừa phát đi thông báo về đợt triệu hồi liên quan tới 1.796 xe Ford Explorer, mẫu SUV đầu bảng của hãng tại thị trường Việt Nam, nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Những xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ 13/2/2016 – 25/10/2017.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này do phần khung chân ghế chỉnh điện phía trong có thể có phần hoàn thiện không đúng để lại cạnh nhọn sắc bén. Chi tiết này có thể khiến người dùng bị thương hoặc đứt tay nếu chạm vào giữa ghế và cụm điều khiển trung tâm (công xôn), chẳng hạn như để lấy (nhặt) vật rơi ở khu vực này.

Để khắc phục, những khách hàng nằm trong diện triệu hồi mang xe tới các đại lý để thực hiện việc lắp thêm phần bảo vệ cạnh khung chân ghế hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công lắp đặt).

Trao đổi với PV, đại diện truyền thông Ford Việt Nam cho hay, hãng đã gửi thư đến từng khách hàng sở hữu xe thuộc diện triệu hồi. Đợt triệu hồi Ford Explorer do lỗi khung chân ghế chỉnh điện sẽ kéo dài khoảng 3 năm, kết thúc vào ngày 6/2/2023 (theo đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam). Nhưng đợt triệu hồi có thể kết thúc sớm hơn nếu như các xe nằm trong diện triệu hồi được khắc phục xong trước thời điểm nêu trên.

Thời gian để khắc phục lỗi này khoảng nửa ngày. Và với thời gian này, khách hàng có thể đặt lịch hẹn với đại lý để có thể vừa khắc phục lỗi, vừa bảo dưỡng xe cùng một lúc để không mất công

Ford Explorer là mẫu xe duy nhất tại Việt Nam được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Mới đây, mẫu xe này được ghi nhận có mức giảm giá cao nhất từ trước tới nay, lên tới 269 triệu đồng, kéo giá bán thực tế xuống dưới mức 2 tỷ đồng (giá niêm yết 2,268 tỷ đồng). Cùng với mức giá giảm sâu, khách hàng mua xe còn được tặng thêm gói bảo hành 5 năm, bảo dưỡng 5 năm miễn phí và cứu hộ 5 năm.

Ford Explorer cạnh tranh trực tiếp với Toyota Land Cruiser Prado tại thị trường Việt Nam. Với giá bán chỉ 1,999 tỷ đồng, đây sẽ là bài toán khó cho Land Cruiser Prado khi mẫu xe này có giá bán lên tới 2,34 tỷ đồng, cao hơn Ford Explorer hiện nay tới 341 triệu đồng, tương đương một mẫu xe hạng A.

Ý kiến của bạn

Bình luận