Triệu hồi Hyundai Accent và Elantra do bộ căng dây đai an toàn

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 26/05/2022 16:30

Tạp chí GTVT - Đã có 3 người bị thương vì bộ căng đai khẩn cấp trên những chiếc ô tô Hyundai này bất ngờ phát nổ.

Vào hồi tháng 2 đầu năm nay, hãng Hyundai đã tiến hành triệu hồi 354 chiếc ô tô Accent thuộc đời 2020 và 2021 tại Mỹ vì lỗi bộ căng đai khẩn cấp. Đến nay, hãng Hyundai lại tiếp tục triệu hồi thêm hơn 230.000 chiếc ô tô vì lỗi tương tự.

Vào tuần trước, hãng Hyundai đã nộp tài liệu của chiến dịch triệu hồi 239.000 chiếc ô tô mang thương hiệu Accent và Elantra lên Cơ quan An toàn Giao thông Đường Bộ Mỹ (NHTSA). Trong tài liệu này, Hyundai nêu nguyên nhân của vụ triệu hồi là do bộ căng đai khẩn cấp trên những chiếc Accent và Elantra có thể phát nổ khi tai nạn xảy ra.

Bộ căng đai khẩn cấp của hàng trăm nghìn chiếc ô tô Hyundai Accent và Elantra có thể phát nổ

Bộ căng đai khẩn cấp của hàng trăm nghìn chiếc ô tô Hyundai Accent và Elantra có thể phát nổ

Hyundai cho biết hãng đã nhận được thông tin về 3 vụ tai nạn liên quan đến lỗi của bộ căng đai khẩn cấp. Tổng cộng, đã có 3 người bị thương trong những vụ tai nạn này.

Vụ thứ nhất xảy ra vào ngày 15/9 năm ngoái, liên quan đến chiếc Hyundai Elantra đời 2021. Theo đó, bộ căng đai khẩn cấp của dây an toàn trên ghế lái đã hoạt động không bình thường khiến các mảnh kim loại văng về khía khoang hành khách phía sau và làm 1 người bị thương ở chân.

Vụ tai nạn thứ hai liên quan đến chiếc Hyundai Elantra đời 2020 ở Puerto Rico. Trong khi đó, vụ tai nạn thứ ba liên quan đến chiếc Hyundai Elantra đời 2022 ở Singapore.

Sau khi nhận được thông tin về 3 vụ tai nạn này, hãng Hyundai đã mở cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân. Đến hôm 11/5/2022, hãng Hyundai quyết định triệu hồi tổng cộng 239.000 chiếc Accent đời 2019 - 2022, Elantra đời 2021 - 2023 và Elantra Hybrid đời 2021 - 2022 tại Mỹ.

Hãng Hyundai sẽ thông báo cho khách hàng và đề nghị họ mang những chiếc xe bị triệu hồi đến đại lý để tiến hành sửa chữa miễn phí. Tại đại lý, kỹ thuật viên sẽ lắp thêm nắp che cho bộ thổi khí bên trong bộ căng đai khẩn cấp. Những người dùng xe Hyundai Accent bị triệu hồi vào tháng 2/2022 cũng cần mang xe đến đại lý để khắc phục lỗi.

Bộ căng đai khẩn cấp vốn có tác dụng là rút dây an toàn lại để giữ chặt người ngồi vào ghế khi va chạm trực diện xảy ra. Mục đích việc làm này là để kiểm soát dịch chuyển của người ngồi trong xe tốt hơn, cho phép các hệ thống an toàn khác như túi khí phát huy tác dụng.

Ý kiến của bạn

Bình luận