Triệu hồi xe Audi TT để thay thế túi khí trên vô-lăng

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 04/03/2023 09:27

Hãng ô tô Đức tiến hành triệu hồi mẫu xe Audi TT tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi túi khí trên trên vô-lăng do có nguy cơ sát thương đến lái xe.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đưa ra thông báo về chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế linh kiện túi khí Takata trên vô-lăng trên xe Audi TT được sản xuất từ 1/1/2015 đến 31/12/2017 được nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Audi Việt Nam triệu hồi thay thế túi khí trên vô lăng lái mẫu xe Audi TT  - Ảnh 1.

Tổng cộng có 51 xe Audi TT có tên trong danh sách triệu hồi lần này.

Được biết, trong quá trình nghiên cứu, Audi đã phát hiện ra trên một số xe Audi TT được trang bị túi khí Takata trên vô-lăng, được sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể, có thể bộ phận bơm khí bị hư hại nếu túi khí người lái có tác động. Điều này có thể gây thương tích nhẹ cho người lái và hành khách trên xe.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra. Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe TT có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2015 tới 2017 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 51 chiếc. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam cho biết đang liên lạc trực tiếp tới 51 chủ xe TT trong diện ảnh hưởng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, mời thực hiện việc triệu hồi kỹ thuật vào thời gian thuận tiện của khách. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 1 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng Audi giờ đây có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên trang chủ của Audi Việt Nam bằng cách điền số khung của xe.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ nhà cung cấp (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 3/3/2023 tới ngày 3/0/2026 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Audi Việt Nam rất tiếc về những bất tiện mang đến cho khách hàng và sẽ cố gắng hoàn thành đợt triệu hồi trong thời gian ngắn nhất.

Cho tới hiện tại, tất cả các xe trong diện triệu hồi chưa có bất cứ phản hồi nào về việc chịu ảnh hưởng của túi khí trên vô lăng gây ra, các xe vẫn trong diện hoạt động bình thường.


Ý kiến của bạn

Bình luận