Triệu hồi xe Hyundai Elantra do lỗi đai an toàn

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 15/02/2023 13:49

Đợt triệu hồi mẫu xe Hyundai Elantra tại thị trường Việt Nam do lỗi bộ căng dây đai an toàn ghế trước được tiến hành từ nay đế năm 2050.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đưa ra thông báo về đợt triệu hồi 357 chiếc Hyundai Elantra để kiểm tra và lắp đặt nắp bảo vệ bộ căng dây đai an toàn ghế trước. Các xe này được sản xuất từ 01/09 - 25/10/2022 tại nhà máy Hyundai Thành Công (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

Hyundai tiến hành đợt triệu hội mẫu Elantra kéo dài tới năm 2050 - Ảnh 1.

Tổng cộng có 357 chiếc Hyundai Elantra sản xuất trong năm 2022 có tên trong danh sách triệu hồi.

Theo đó, toàn bộ các xe trong danh sách triệu hồi thuộc thế hệ mới nhất của Huyndai Elantra tại Việt Nam, các xe trên được sản xuất trong khoảng từ 1/9/2022 đến 25/10/2022.

Các xe trong diện bị ảnh hưởng, khi xảy ra va chạm và ngòi nổ túi khí được kích hoạt, áp suất trong bộ tạo khí của bộ căng dây đai an toàn ghế trước tăng lên đột ngột. Trong một số trường hợp áp lực đường ống bị quá tải, một số linh kiện bên trong bộ tạo khí tiềm ẩn nguy cơ bung ra, các mảnh linh kiện có thể lọt vào khoang hành khách gây mất an toàn cho người ngồi trong xe.

Hyundai Thành Công sẽ tiến hành triệu hồi để lắp thêm nắp bảo vệ tăng cứng trên bộ căng dây đai an toàn.Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là 0.7h/ xe. Thời gian bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi từ ngày 01/02/2023. Thời gian dự kiến kết thúc chương trình triệu hồi là 10/01/2050. Toàn bộ chi phí sửa chữa do Công ty CP sản xuất ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi của chính mình, cần nhanh chóng mang xe và liên hệ các đại lý ủy quyền của Hyundai Thành Công  trên toàn quốc để được khắc phục ngay khi có điều kiện thuận lợi.

Ý kiến của bạn

Bình luận