Triệu tập lái xe taxi Hà Nội “chặt chém” khách du lịch

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 14/08/2022 20:03

Công an quận Hoàn Kiếm triệu tập và xử lý lái xe taxi Hà Nội “chặt chém” khách du lịch


 

Cảnh sát triệu tập xử lý lái xe taxi Hà Nội “chặt chém” khách du lịch

Cảnh sát triệu tập xử lý lái xe taxi Hà Nội “chặt chém” khách du lịch

Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã điều tra và lập biên bản xử lý lái xe taxi “chặt chém” khi chở khách du lịch ở phố cổ.

Trước đó, vào sáng ngày 14/8, qua phản ánh của người dân trên mạng xã hội về việc lái xe taxi có hành vi “chặt chém” khách du lịch, Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã nhanh chóng vào cuôc làm rõ.

Theo đó, một du khách lần đầu tiên đưa gia đình đến Thủ đô du lịch. Sau khi ngồi uống cafe ở khu vực gần hồ Hoàn Kiếm, cả gia đình đón xe taxi đến Lăng Bác. Khi lên xe taxi, lái xe “hét giá” gấp đôi phá là 150 nghìn cho quãng đường khoảng 3km thay vì lấy đúng giá chỉ 70 nghìn đồng. Việc “chặt chém” của lái xe taxi đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh phát triển du lịch trên địa bàn quận Thủ đii, gây ức chế cho những người dân, du khách.

Qua xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ lái xe taxi “chặt chém” khách du lịch trên là Nguyễn Văn Cương, lái xe taxi của hãng taxi Hà Nội đồng thời triệu tập anh này đến làm việc. Tại Công an quận Hoàn Kiếm, lái xe taxi trên đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời gửi lời xin lỗi đến hành khách. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu lái xe viết cam kết không tái phạm.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, vụ việc đã  gây ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, môi trường ổn định, phát triển du lịch của địa phương. Việc xử lý nghiêm còn mang tính răn đe, không để tái diễn những vi phạm tương tự của lái xe và những trường hợp lái xe taxi khác.

Ý kiến của bạn

Bình luận