Triumph Rocket 3 bị triệu hồi hàng loạt do lỗi phanh

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 30/11/2023 14:47

Thương hiệu Triumph đang triệu hồi các phiên bản Rocket 3 tại châu Âu do lỗi hệ thống phanh dẫn đến nguy cơ gây va chạm trên đường.

Theo thông báo từ Ủy ban châu Âu (EC), các phiên bản mô tô Rocket 3TFC, 3R Black, 3GT, 3R và 3GT Triple Black của thương hiệu Triumph đang gặp vấn đề với hệ thống phanh, nguy cơ mất an toàn cho người trên xe khi vận hành.

Triumph Rocket 3 bị triệu hồi hàng loạt do lỗi phanh- Ảnh 1.

Triumph Rocket 3 GT được cung cấp với giá 899 triệu đồng.

Trên các xe bị ảnh hưởng, sau thời gian dài không sử dụng dẫn đến áp suất phanh bị hụt, khiến cho hành trình của bàn đạp phanh sau có thể tăng thêm. Người lái có thể không biết về việc phải thực hiện thao tác nhấn phanh trước khi sử dụng để tái áp suất phanh, điều này có thể làm tăng nguy cơ tai nạn.

Hiện tại, số lượng xe Triumph Rocket 3 bị triệu hồi chưa được công bố cụ thể nhưng tất cả các mô tô này đều được sản xuất tại nhà máy tại Anh từ ngày 11/7/2019 đến ngày 2/10/2023.

Tại thị trường Việt Nam, Triumph Rocket 3 GT và Rocket 3 R đang được phân phối thông qua Al Naboodah với giá 899 - 869 triệu đồng. Vào tháng 6/2022, Triumph Việt Nam cũng đã triệu hồi các mẫu Trident 660 vì chân chống bên không chịu được trọng lượng của xe và có thể bị uốn cong đẫn đến đổ xe.

Ý kiến của bạn

Bình luận