Trực thăng 'Thợ săn đêm' rơi ở Nga, 2 phi công thiệt mạng

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
14/12/2019 06:49

Trực thăng tấn công Mi-28, biệt danh Thợ săn đêm, của Nga đã rơi ở Krasnodar khiến 2 phi công thiệt mạng, nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

z-mi28
Trực thăng Mi-28 bốc cháy dữ dội sau vụ tai nạn năm 2015. Ảnh: Vitaly V.Kuzmin.

Sputnik dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga xác nhận vụ tai nạn trực thăng Mi-28 vào đêm 11/12 tại khu vực Krasnodar, miền Nam nước Nga. Hai phi công trên trực thăng đều tử nạn.

“Khoảng 23h (giờ Moscow) ngày 11/12, một trực thăng tấn công Mi-28 đã rơi ở lãnh thổ Krasnodar, gần sân bay Korenovsk, trong một chuyến bay huấn luyện ban đêm dưới điều kiện thời tiết khó khăn”, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm chuyến bay huấn luyện không mang theo vũ khí và vụ tai nạn không gây thiệt hại về người hay tài sản trên mặt đất. Chiếc trực thăng gần như bị phá hủy hoàn toàn sau vụ tai nạn.

Một nhóm chuyên gia đã được cử đến hiện trường để điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Một nguồn tin quân sự nhận định lỗi của phi công hoặc hỏng hóc kỹ thuật có thể là nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Mi-28 là dòng trực thăng tấn công hiện đại của Nga được phát triển từ Mi-24. Trực thăng được thiết kế cho nhiệm vụ chống tăng và chi viện hỏa lực trên chiến trường. Mi-28 được giới phân tích quân sự đánh giá là một trong những trực thăng tấn công tốt nhất thế giới.

Mi-28 được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga từ năm 2009. Trực thăng này đã được xuất khẩu cho các quốc gia Iraq, Kenya, Algeria và Venezuela.

Trước vụ tai nạn đêm 11/12, Mi-28 mới chỉ xảy ra một tai nạn nghiêm trọng vào tháng 8/2015. Vụ tai nạn khiến một phi công thiệt mạng, phi công còn lại bị thương nặng. Nguyên nhân tai nạn do lỗi của hệ thống thủy lực. Quân đội Nga sau đó đã dừng bay toàn bộ Mi-28 để tìm hiểu nguyên nhân.

Ý kiến của bạn

Bình luận