Trưng dụng cảng Sông Hàn làm nơi đỗ xe phục vụ APEC 2017

Giao thông 24h 12/10/2017 09:37

Khu vực cảng Sông Hàn dọc đường Bạch Đằng sẽ được trưng dụng làm nơi đỗ xe cho các phương tiện phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

 

Trưng dụng cảng Sông Hàn làm nơi đỗ xe phục vụ APE
Khu vực cảng sông Hàn có mặt bằng rộng, có thể cùng lúc làm nơi đỗ xe cho hàng trăm ô tô cỡ nhỏ. Ảnh: TẤN LỰC

Tin từ Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết địa phương này đã đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc tạm dừng hoạt động cảng Sông Hàn để chuyển thành nơi đỗ xe phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Khu vực này được lựa chọn do nằm ngay trung tâm thành phố, có vị trí thuận lợi và mặt bằng rộng, có thể cùng lúc làm bãi đỗ xe cho hàng trăm ôtô cỡ nhỏ.

Để chuyển mục đích sử dụng, cảng Sông Hàn sẽ được bàn giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tiếp nhận từ 8g ngày 20-10 đến 8g ngày 16-11.

Trong thời gian trên, một số hạng mục hạ tầng tại cảng sẽ được tháo dỡ. Các tàu du lịch tại cảng Sông Hàn phải ngừng hoạt động, di dời về Cảng Sông Thu cũ.

Vùng nước xảng Sông Thu cũ và một phần mặt bằng đoạn từ công ty Sông Thu đến đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi được sử dụng tạm thời phục vụ neo đậu tàu thuyền và tổ chức hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa.

Sau khi tiếp nhận quản lý, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp sẽ triển khai lắp đặt hệ thống hàng rào an ninh bảo vệ, chịu trách nhiệm đảm bảo trật tự, an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Sau khi hết thời gian sử dụng, đơn vị này sẽ bàn giao nguyên trạng. 

Ý kiến của bạn

Bình luận