Trung Quốc chi hơn 10 tỷ USD chống dịch virus corona

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Xã hội 10/02/2020 11:35

Bộ Tài chính Trung Quốc cho hay tính đến chiều 8/2, nước này đã phân bổ 71,85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10,26 tỷ USD, để chống virus corona.

tq_hwmz

Nhân viên an ninh kiểm tra nhiệt độ của hành khách đi tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 27/1. Ảnh: Reuters.

Trong một thông báo đăng trên website chính thức, Bộ Tài chính Trung Quốc nhấn mạnh sẽ tiếp tục phân bổ thêm các nguồn quỹ mới để đảm bảo rằng mọi người dân đều có thể được chẩn đoán và điều trị bệnh.

Số tiền cũng sẽ được sử dụng để đảm bảo mọi nỗ lực chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) ở tất cả các khu vực không bị cản trở bởi những khó khăn về tài chính, thông báo cho biết thêm.

Dịch viêm phổi virus corona khởi phát tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sau đó lan ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ít nhất 813 người đã tử vong và hơn 37.500 ca nhiễm bệnh được ghi nhận trên toàn cầu.

Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán cùng nhiều thành phố khác, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy dịch được kiểm soát. Theo một số bác sĩ, y tá và người dân tại thành phố này, tình trạng thiếu khẩu trang và vật tư y tế vẫn xảy ra.

Vũ Hán hôm qua hoàn thành bệnh viện dã chiến thứ hai mang tên Lôi Thần Sơn sau 12 ngày xây dựng. Chính quyền Vũ Hán đang có 8.895 giường tại 28 bệnh viện công cùng khoảng 2.500 giường tại hai bệnh viện dã chiến để chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV trong tình trạng nặng và nguy kịch.

Thành phố còn chuyển đổi ba cơ sở công cộng thành khu điều trị cho ngưaời nhiễm nCoV có triệu chứng nhẹ với 4.250 giường và dự kiến tăng lên 5.400 giường.

Ý kiến của bạn

Bình luận