Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình kỷ niệm 50 năm thành lập

Tác giả: Văn Hùng

saosaosaosaosao
19/11/2020 17:48

Ngày 18/11/2020, Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình (Bộ NN-PTNT) tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1970 - 2020) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

ảnh 2

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình nhân kỷ niệm 50 năm thành lập. Ảnh: Văn Hùng

Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tiền thân là Trường Công nhân Cơ giới I được thành lập ngày 25/5/1970 theo Quyết định số 287/TL/QĐ của Bộ trưởng Bộ Thủy lợi nay là Bộ NN-PTNT có trụ sở tại xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, Ninh Bình.

Từ năm 1970 đến nay, Nhà trường đã đào tạo được trên 137.000 công nhân kỹ thuật, kỹ thuật viên về cơ giới, cơ điện cho ngành nông nghiệp, thủy lợi, xây dựng và phát triển nông thôn. Học sinh, sinh viên Nhà trường có 10 học sinh đạt Giải quốc gia, 21 học sinh đạt Giải cấp Bộ, học sinh đạt Giải cấp tỉnh tại các kỳ thi tay nghề.

Tại các hội giảng các cấp, Nhà trường có 8 giáo viên đạt giải cấp quốc gia, 22 giáo viên đạt giải cấp Bộ, 19 giáo viên đạt giải cấp tỉnh.

Trong 10 năm qua, Nhà trường có 56 đề tài sáng kiến giải pháp công nghệ, trong đó có 22 sáng kiến được Sở KHCN tỉnh Ninh Bình và Liên hiệp hội Khoa học tỉnh Ninh Bình công nhận, 3 đề tài được Công đoàn NN-PTNT Việt Nam cấp bằng Lao động sáng tạo.

Đồng chí Dương Văn Cường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình chia sẻ, trải qua 50 xây dựng và trưởng thành. Trường cao đẳng Cơ giới Ninh Bình luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Với tất cả những cố gắng và nỗ lực của thầy và trò trong suốt 50 năm qua, thật vinh dự và tự hào, năm 2020 này Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua; Công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường đã được Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, UBND tỉnh Ninh Bình, tỉnh đoàn Ninh Bình tặng cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể cá nhân. Đây là những phần thưởng vô cùng cao quý mà Chính phủ, các bộ ngành, đoàn thể đã trao tặng để ghi nhận những thành tích của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường trong những năm qua.

ảnh 1
 Tập thể, cá nhân Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình nhận Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình

Phát huy truyền thống, thành quả đạt được trong 50 năm qua, trong giai đoạn tới, Ban giám hiệu và tập thể thầy, cô giáo, cán bộ viên chức của trường quyết tâm phấn đấu xây dựng trường luôn đạt danh hiệu trường tiến tiến xuất sắc, phấn đấu xây dựng trường đạt chất lượng cao theo Quyết định số 176/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh chúc mừng những kết quả trong công tác đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy của Nhà trường trong 50 năm qua.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, một trong những điểm nổi bật rất đáng ghi nhận của Nhà trường đã không ngừng đổi mới, mở rộng quy mô hoạt động, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội.

Chính vì vậy, chất lượng đào tạo ngày một nâng cao, tỷ lệ tốt nghiệp ra trường luôn đạt từ 98-99%, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt trên 40%. Học sinh, sinh viên Nhà trường được các địa phương, doanh nghiệp và xã hội ghi nhận và đánh giá cao, trên 95% số sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đảm bảo an sinh xã hội.

Nhằm tiếp tục đổi mới toàn diện để đáp ứng và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh yêu cầu Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, tích cực, chủ động thực hiện rà soát, cơ cấu lại các chương trình đào tạo bên cạnh củng cố, nâng cao chất lượng một số ngành nghề đào tạo có thế mạnh truyền thống về cơ giới nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, nghề xanh và đào tạo lái xe. Sắp xếp lại tổ chức theo hướng tinh gọn hiệu quả, nâng cao năng lực tự chủ, xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để xây dựng Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình thành trường cao đẳng chất lượng cao theo Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ý kiến của bạn

Bình luận