Trường ĐH Bách khoa TP HCM công bố kết quả ưu tiên xét tuyển

09/07/2018 15:31

Ngày 9-7, Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP HCM thông báo kết quả xét ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2018

dsc2943-15311097340741510920593
Thí sinh thi môn toán kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ảnh: Tấn Thạnh

Thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển, ngày giờ nhập học, mã số nhập học (tất cả các diện xét tuyển) tại Cổng tuyển sinh trường Đại học Bách Khoa (aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh) >> ĐH Chính quy >> Kết quả tuyển sinh (TẠI ĐÂY)

Theo thống kê của Trường ĐH Bách khoa TP HCM, tổng số thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển là 1.724, trong đó có 77 hồ sơ không hợp lệ. Kết quả, tổng số thí sinh trúng tuyển diện ưu tiên xét tuyển là 807.

Dưới đây là bảng thống kê số thí sinh trúng tuyển theo diện ưu tiên theo trường:

Tỉnh/thành phố

Trường THPT

Số thí sinh trúng tuyển

Thành phố Hồ Chí Minh

THPT Gia Định

51

Thành phố Hồ Chí Minh

THPT chuyên Lê Hồng Phong

47

Thành phố Hồ Chí Minh

Phổ thông Năng khiếu

38

Tỉnh Tiền Giang

THPT Chuyên Tiền Giang

38

Tỉnh Long An

THPT chuyên Long An

35

Thành phố Hồ Chí Minh

THPT Nguyễn Thượng Hiền

29

Tỉnh Phú Yên

THPT Chuyên Lương Văn Chánh

29

Tỉnh Vĩnh Long

THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

28

Tỉnh An Giang

THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa

25

Thành phố Hồ Chí Minh

THCS và THPT Nguyễn Khuyến

22

Tỉnh An Giang

THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu

22

Tỉnh Bến Tre

THPT Chuyên Bến Tre

21

Tỉnh Đồng Tháp

THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu

20

Trường ĐH Bách khoa TP HCM năm nay áp dụng nhiều phương thức xét tuyển đại học chính quy năm 2018 với chỉ tiêu tương ứng cho các phương thức xét tuyển. Cụ thể, trường dành 72% chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018; ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP HCM chiếm khoảng 15% tổng chỉ tiêu; xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT chiếm khoảng 3% tổng chỉ tiêu; xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM (dự kiến) chiếm khoảng 3% tổng chỉ tiêu.

Trước đó, Trường ĐH Bách Khoa thông báo ưu tiên xét tuyển các học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất theo quy định của ĐHQG TP HCM.

Các thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành/ngành của trường ĐH Bách Khoa và của các trường/khoa thành viên khác thuộc của ĐHQG TP HCM với tổng số nguyện vọng tối đa là 3 và các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Các hồ sơ được xem là không hợp lệ nếu đăng ký nhiều hơn 3 nguyện vọng hoặc đăng ký trùng thứ tự ưu tiên của nguyện vọng. Lưu ý, kết quả tuyển sinh chỉ tra cứu trực tuyến, không gửi qua bưu điện. Mỗi thí sinh trúng tuyển có ngày giờ nhập học và mã số nhập học riêng.

Được biết, diện ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa TP HCM sẽ nhập học vào ngày 21-7-2018. Diện tuyển thẳng theo quy chế tuyến sinh: nhập học ngày 23-7. Diện xét tuyển theo kết quả Đánh giá năng lực: nhập học ngày 23-7.  Diện xét tuyển theo kết quả Thi THPT Quốc gia nhập học từ ngày 7-8 đến 12-8.

Ý kiến của bạn

Bình luận