Truy sát khiến 5 người bị thương xuất phát từ 'chửi thề'

Nhật ký cảnh sát 20/10/2018 09:31

Ngày 19/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Nguyên nhân vụ ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên trên đường Nguyễn Trãi và trong Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa là do "chửi thề" dẫn đến mâu thuẫn và các đối tượng đã bắn, chém lẫn nhau khiến 5 người bị thương vào tối 18/10.


au
Tang vật của vụ án.

Ngày 19/10, Công an thành phố Thanh Hóa đã kêu gọi đầu thú và triệu tập 6 đối tượng liên quan đến vụ án kể trên để điều tra làm rõ về hành vi “cố ý gây thương tích” và “gây rối trật tự công cộng”.Như TTXVN đã đưa tin vào lúc 21 giờ ngày 18/10, có 2 nhóm thanh niên truy sát nhau gây náo loạn trên đường phố. Khi đến cổng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi (đường Lê Hoàn, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa), các đối tượng này dừng xe và lao vào ẩu đả.

Theo những người chứng kiến vụ việc, họ đã nghe thấy có tiếng súng nổ , do 2 nhóm thanh niên này quá manh động nên không ai dám đến gần. Sau đó người dân phát hiện một người trúng đạn vào ngực và một người khác bị đâm xuyên bụng nằm gục trên vỉa hè. Những người bị thương được đưa đến Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu.Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thế Nam sinh năm 1998, thường trú tại phường Đông Vệ bị đâm vào bụng và Doãn Phương Nam thường trú tại phường Ngọc Trạo (đều ở thành phố Thanh Hóa) bị bắn vào ngực.

thanhhoa191018
Lực lượng công an điều tra vụ án.

Khi 2 đối tượng kể trên được đưa vào Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa để cấp cứu thì nhóm bạn của Nguyễn Thế Nam và Doãn Phương Nam đến thăm. Tại đây, 2 nhóm thanh niên này đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh, chém nhau. Trong đó Nguyễn Xuân Long (sinh năm 1997), thường trú tại phường Ngọc Trạo (là bạn của Doãn Phương Nam) đã rút 2 con dao bầu đâm liên tiếp vào nhóm thanh niên là bạn của Nguyễn Thế Nam, khiến 3 người bị thương và gây náo loạn, mất an ninh trật tự tại bệnh viện.

Nhận được tin báo, Công an thành phố Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên các đối tượng vẫn hết sức manh động và hung hãn buộc lực lượng công an phải nổ súng chỉ thiên để cảnh cáo. Lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan và thu giữ 1 khẩu súng côn tự chế, 1 dao lê, 2 con dao bầu là tang vật của vụ án. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bình luận