Truy tìm nhóm thanh niên đầu trần, dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1A

Ý kiến 13/04/2018 09:19

Nhóm thanh niên này tham gia vào đoàn rước dâu trên trên Quốc lộ 1A, ngang nhiên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang.


Ngày 11/4, trên diễn đàn OtoFun Nghệ An xuất hiện 1 clip của người dùng Facebook có tên Nguyễn Linh với tựa đề “QL1A đoạn qua Nghi Lộc trưa nay, đưa dâu mà trai làng chặn hàng loạt ôtô không cho vượt…”.

Trong clip xuất hiện 3 đôi nam nữ chở nhau trên 3 chiếc xe máy đi dàn hàng ngang trên đường. Điều đáng nói là tất cả những thanh niên này đều không đội mũ bảo hiểm, đi vào làn đường phía trong dành cho xe ô tô.

Mặc dù các xe ô tô phía sau bấm còi yêu cầu nhường đường nhưng nhóm thanh niên này vẫn không đồng ý. Trái lại, nhóm này còn “lượn lờ” như tỏ vẻ thách thức.

Đại úy Nguyễn Thanh Bình - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Nghi Lộc cho biết, sau khi xem clip, đội đã chỉ đạo anh em kiểm tra, xác minh. Qua hình ảnh trong clip cũng như đối chiếu hiện trường thì biết rằng, đoạn clip được quay tại địa phận xóm 13, xã Nghi Liên, TP Vinh. Vì vậy, thẩm quyền, trách nhiệm kiểm tra, xử lý thuộc Công an TP Vinh.

1_12333558388357_1242018
Cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ nhóm thanh niên này để có căn cứ xử lý theo quy định. Ảnh cắt ra từ clip.

Còn theo Trung tá Nguyễn Duy Hà - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Vinh thì đơn vị cũng đã xem qua clip. “Đơn vị xác minh được nhóm thanh niên này tham gia đoàn rước dâu từ Nghi Lộc đi vào hướng TP Vinh. Tuy nhiên, do hình ảnh trong clip hơi mờ nên chưa xác định chính xác địa điểm quay. Vị trí đó có thể là đoạn giáp ranh giữa huyện Nghi Lộc và TP Vinh”, Trung tá Hà cho biết và khẳng định đang liên hệ với người quay clip để xác minh hình ảnh, từ đó có căn cứ xử lý nghiêm những thanh niên vi phạm giao thông.

Trước đó, vào năm 2017, Công an huyện Diễn Châu đã 4 lần triệu tập và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 nhóm thanh niên có hành vi không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng trên Quốc lộ 1A khi tham gia đoàn rước dâu. Những thanh niên này bị xử phạt gần 70 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận