Truy tung tích khách "doạ bom" trên máy bay để cấm bay

02/02/2020 17:06

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đánh giá hành vi của hành khách này đã vi phạm nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của chuyến bay.


 

vna-787-1580537943-width1280height720
Nam hành khách Lê Văn H. đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Myanmar về Việt Nam đã nói với tiếp viên rằng mình có thuốc nổ trong hành lý.

Tin từ Cục Hàng không VN, cơ quan này sẽ ra quyết định cấm bay với nam hành khách doạ bom trên máy bay của Vietnam Airlines, bị toà án của Myanmar xử phạt.

Hành vi của hành khách này được đánh giá “đã vi phạm nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của chuyến bay và phải bị cấm vận chuyển có thời hạn từ 3 - 12 tháng.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa, trên chuyến bay VN956 của Vietnam Airlines dự kiến bay từ sân bay quốc tế Yangon (Myanmar) về Nội Bài, nam hành khách được xác định tên Lê Văn H. (sinh năm 1993, quê quán Nghệ An) đã nói tiếp viên trong hành lý của mình chứa thuốc nổ.

Tổ bay ngay sau đó đã thông báo cho nhà chức trách hàng không tại Myanmar để phối hợp xử lý vụ việc. Cảnh sát Myanmar thậm chí đã phải kích hoạt phương án khẩn nguy.

Tuy nhiên, sau khi tiến hành lục soát an ninh hàng không theo quy định, nhà chức trách sân bay Myanmar không phát hiện các dấu hiệu bất thường. Chuyến bay VN956 tiếp tục được thực hiện. Nam hành khách sau đó đã bị đưa ra xét xử tại Tòa án Yangon và bị phạt 50.000 Kyat Myanmar (tương đương hơn 600 nghìn đồng). Sau phiên tòa, hành khách Lê Văn H. đã nộp phạt và xuất cảnh về Việt Nam.

Được biết hiện tại do chưa có đủ thông tin cần thiết như hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện nay của hành khách Lê Văn H. nên cơ quan chức năng chưa thể ra quyết định cấm bay.

Cục Hàng không VN cho biết đang đề nghị sự hỗ trợ của cơ quan công an trong việc xác minh làm rõ nhân thân, lai lịch, hoạt động và động cơ mục đích phát ngôn của hành khách này.

Tag:

Ý kiến của bạn

Bình luận