Từ 16/5, ôtô đi đăng kiểm được dán thẻ thu phí tự động miễn phí

Giao thông 24h 15/05/2016 05:26

Bắt đầu từ 16/5, chủ phương tiện khi đến đăng kiểm xe tại 37 trung tâm đăng kiểm khu vực miền Bắc sẽ được dán thẻ định danh xe miễn phí.

Từ ngày mai, ô tô đăng kiểm mới sẽ được dán thẻ Et

Khi có chiếc thẻ Etag - định danh phương tiện dán trên kính trước của xe ô tô, kèm theo tài khoản giao thông là xe ô tô của QV có thể đi qua các trạm thu phí có cửa thu phí không dừng trên QL1 và QL14 từ 1/7 tới.

Thẻ Etag định danh phương tiện có gắn chíp điện tử và sẽ được dán lên kính trước hoặc đèn xe ô tô. Cùng với thẻ Etag, chủ xe sẽ được cung cấp 1 tài khoản giao thông để chính thức sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng.

Theo kế hoạch, tới 1/7 sẽ có 28 cổng thu phí không dừng được đưa vào sử dụng trên QL1 và QL14. Các đăng kiểm viên phải nắm rõ quy trình dán thẻ, quản lý kho thẻ và sử dụng được phần mềm đăng ký tài khoản giao thông để kịp thời triển khai dán thẻ trên toàn miền Bắc từ đầu tuần tới.

Theo tính toán, khi áp dụng thu phí không dừng sẽ tiết kiệm thời gian lưu thông trên cao tốc, tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho mỗi lần dừng đỗ và tăng tốc trở lại ở mỗi trạm thu phí khoảng 233 tỷ đồng mỗi năm. Quan trọng hơn đó là góp phần giảm ùn tắc giao thông, đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe.

Ý kiến của bạn

Bình luận