Từ ngày 10/6 thu phí tự động không dừng tuyến Pháp Vân-Cầu Giẽ-Ninh Bình

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 05/06/2020 15:34

Tổng cục ĐBVN vừa có thông báo tuyến cao tốc Pháp Vân–Cầu Giẽ-Ninh Bình sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng ETC từ 15h00 ngày 10/6/2020.


Screen Shot 2020-06-05 at 3.00.20 PM
Sơ đồ làn thu phí không dừng tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Tổng cục ĐBVN lưu ý để tránh gây ùn tắc tại các cửa thu phí, các chủ phương tiện cần tuân thủ: làn ETC là làn thu phí tự động, chỉ dành riêng cho xe đủ điều kiện thu phí tự động (đã dán thẻ và tài khoản đủ tiền). Xe vào làn ETC tài khoản đủ tiền trả phí cho đoạn đường cần đi thì khi ra khỏi cao tốc ở làn ETC. Xe chưa dán thẻ hoặc đã dán thẻ nhưng tài khoản không đủ tiền trả phí cho đoạn đường cần đi thì vào và ra tại làn thu phí một dừng (làn MTC).

Đồng thời, nhà cung cấp dịch vụ thu phí (Công ty TNHH Thu phí tự động VETC) sẽ triển khai dán thẻ (miễn phí dán thẻ lần đầu) và mở tài khoản giao thông cho tất cả các phương tiện tại 02 điểm dừng nghỉ trên Cao tốc (Km227) tất cả các ngày trong tuần. Yêu cầu hồ sơ dán thẻ bao gồm: chủ phương tiện là cá nhân cần có chứng minh thư/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu và đăng ký; đăng kiểm từng xe. Chủ phương tiện là tổ chức, doanh nghiệp cần có đăng ký kinh doanh hoặc công văn của tổ chức (kèm danh sách xe) và đăng ký; đăng kiểm từng xe. Đặc biệt là Giấy tờ là bản gốc hoặc photo công chứng hoặc bản dấu đỏ của ngân hàng (nếu đăng ký xe đang thế chấp ngân hàng); thông tin xe đúng theo giấy tờ xe.

Những khách hàng khi mua vé tháng/quý chưa dán thẻ thu phí tự động ETC cần đưa xe và giấy tờ đến các điểm dán thẻ (xe đã dán thẻ khi mua vé tháng/quý cần kiểm tra đảm bảo thẻ còn nguyên vẹn trên xe).

Từ tháng 7/2020 Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ sẽ không bán vé tháng/quý thủ công (MTC), khách hàng không dán thẻ thu phí tự động ETC sẽ không mua được vé tháng/quý MTC. 

Khách hàng khi mua vé tháng/quý ETC bằng tiền mặt bắt buộc phải lấy phiếu thu (trong thời gian quý III/2020) để xác nhận việc mua vé tháng/quý phục vụ việc lưu thông qua trạm thu phí (khi nhân viên soát vé yêu cầu kiểm tra). Khách hàng muốn lấy hóa đơn giá trị gia tăng, đăng nhập vào cổng thông tin khách hàng “www.customer.vetc.com.vn” và dùng tài khoản do VETC cấp để lấy hóa đơn điện tử.

Khách hàng khi mua vé tháng/quý ETC tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ, muốn lưu thông ngoài tuyến mua vé tháng/quý phải đảm bảo trong tài khoản giao thông có đủ tiền để lưu thông được cả trên đoạn đường còn lại của tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Khách hàng có thể tự nạp tiền vào tài khoản giao thông và mua vé tháng/quý tại nhà bằng cách vào ứng dụng của VETC hoặc cổng thông tin khách hàng.

Ngoài ra, các phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí vui lòng không lưu thông vào làn dành riêng cho xe ETC; nếu vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho xe ETC sẽ bị xử lý theo điểm c, khoản 4 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Ý kiến của bạn

Bình luận