Tuổi trẻ ATTECH chung tay phòng chống dịch COVID-19

Tác giả: Hạ Liên

saosaosaosaosao
Xã hội 20/04/2020 06:09

Đoàn Thanh niên Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay (ATTECH) đã nghiên cứu chế tạo và sản xuất thành công buồng khử khuẩn toàn thân, góp phần chung tay cùng phòng chống đẩy lùi đại dịch COVID-19.


8AC198FB-0C51-4B60-8DAF-CEEA3C7C487A.
Nhóm kỹ sư trẻ của ATTECH chế tạo buồng khử khuẩn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đoàn Thanh niên ATTECH đã chủ động báo cáo các ý tưởng, giải pháp cùng chung tay ngăn chặn ảnh hưởng của dịch. Trong đó, ý tưởng triển khai sản xuất buồng khử khuẩn với mục đích để phục vụ nội bộ trong Công ty được tập trung nghiên cứu. Theo đó, ngay từ khâu lên ý tưởng rồi lên sơ đồ thiết kế đến khâu chế tạo, thử nghiệm, các đoàn viên thuộc các khối trong Công ty đã bắt tay vào thực hiện và triển khai trong vòng 01 tuần để cho ra sản phẩm hoàn thiện.

Là một trong những kỹ sư tham gia thực hiện nghiên cứu, chế tạo và sản xuất buồng khử khuẩn, đoàn viên Đỗ Hùng Vương chia sẻ, khó khăn lớn nhất của nhóm trong quá trình chế tạo và sản xuất buồng khử khuẩn là các vật tư, nguyên liệu trở lên khan hiếm trên thị trường, một số vật tư không có sẵn phải nghiên cứu, tự chế tạo bộ tương đương.

42ECF5B7-BF6D-42DB-A297-12086D6B4C14.

 

E3773F62-0A21-4AA0-BF8C-8C1387DB17F3.

"Thời gian hoàn thiện sản phẩm được thực hiện gấp rút để sớm có sản phẩm đưa vào sử dụng trong thời điểm dịch bệnh có nguy cơ bùng phát cao nhưng yêu cầu đặt ra là phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ do vậy nhóm nghiên cứu đã liên tục phải tính toán và thay đổi thiết kế đồng thời tận dụng mọi thời gian để chạy thử nghiệm", anh Vương cho biết.

Cũng theo anh Vương, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên đuợc sự hỗ trợ, quan tâm chỉ đạo từ các cấp lãnh đạo trong Công ty và sự cố gắng nỗ lực hết mình của các đoàn viên Đoàn thanh niên ATTECH, buồng khử khuẩn đã được hoàn thành trong thời gian sớm nhất đưa vào vận hành cùng chung sức phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, với cảm biến nhận diện hồng ngoại và cơ chế phun sương hoàn toàn tự động tự động, người sử dụng chỉ cần bước vào và đứng yên trong vòng 30 giây là toàn bộ bề mặt thân thể đã được khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn.

Phần khung buồng khử khuẩn được chế tạo bằng nhôm định hình dễ dàng lắp ráp, lối ra vào được che bởi những tấm nhựa giúp dung dịch sát khuẩn không bị bay hơi ra. Phần điều khiển cho hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động nhờ lập trình sử dụng bộ PLC. Dung dịch sử dụng trong buồng khử khuẩn là loại dung dịch sát khuẩn đã được kiểm chứng về độ an toàn cho người sử dụng cũng như khả năng loại bỏ vi khuẩn, các loại nấm…

7B3E3AD7-1371-4956-A042-DED77ACA32AC.
Buồng khử khuẩn được đưa vào sử dụng.

Sau khi hoàn thiện, buồng khử khuẩn đầu tiên đã được bàn giao và lắp đặt tại khu vực ra vào cổng Nhà A - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Nhờ có thêm hệ thống này, cán bộ công nhân viên của Tổng công ty, khách ra vào cảm thấy an tâm khi đến nơi làm việc.

Đoàn Thanh niên ATTECH đang tiếp tục sản xuất các bộ khử khuẩn tiếp theo và bàn giao cho các đơn vị trong Tổng công ty có nhu cầu sử dụng đồng thời sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ các Đoàn cơ sở, đơn vị có nhu cầu triển khai chế tạo. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của đoàn viên thanh niên trong việc xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận