Tuổi trẻ ngành GTVT hiến máu “giữ nhịp đập con tim” cho nạn nhân TNGT

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 25/03/2019 15:55

Trong 6 năm qua, cán bộ, đoàn viên, thanh niên ngành GTVT đã góp phần tích cực trong nhiệm vụ cứu chữa cho nạn nhân TNGT thông qua phong trào hiến máu.

7
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trao qua cho các cán bộ, đoàn viên, thanh niên ngành GTVT tiêu biểu trong phong trào Hiến máu vì nạn nhân TNGT.

Sáng 25/3, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Khai mạc Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Vì nạn nhân tai nạn giao thông”, tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019.

Trao giọt máu đào - Giữ nhịp đập con tim

Mỗi năm, ngành Y tế Việt Nam cần hơn 2 triệu đơn vị máu để phục vụ điều trị và cấp cứu, trong đó, có rất nhiều nạn nhân TNGT. Tuy nhiên, theo số liệu từ Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, cả nước huy động chưa được 1 triệu đơn vị máu/năm. Tình trạng thiếu nguồn cung máu từ lâu nay được xác định là vấn đề nan giải.

Ngày hội hiến máu vì nạn nhân TNGT được Đoàn Bộ GTVT phát động và tổ chức hàng năm được các cơ sở hưởng ứng tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Phong trào đã góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong các bệnh viện phục vụ cho bệnh nhân TNGT.

Trong 6 năm qua, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT và các cơ sở Đoàn trong ngành đã phát động tổ chức 6 Ngày hội hiến máu vì nạn nhân TNGT với khoảng 17 nghìn đơn vị máu, góp phần đáng kể trong việc chung tay giúp đỡ nạn nhân TNGT vượt qua hiểm nghèo.

DSC06449
Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động  ngành GTVT tham gia hiến máu cứu người, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, vì nạn nhân TNGT

Tại Ngày hội hiến máu lần thứ 7 do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức lần này, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ GTVT biểu dương sự hăng hái, nhiệt tình của hàng ngàn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động  ngành GTVT đã tham gia hiến máu cứu người.

“Thay mặt Ban Cán sự Đảng, và Đảng ủy Bộ GTVT, tôi kêu gọi và trân trọng đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn sinh viên đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, vì nạn nhân TNGT”, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông kêu gọi.

“Trao giọt máu đào – giữ nhịp đập con tim”, hiến máu cứu người là nghĩa cử của cao đẹp đã giúp biết bao bệnh nhân thiếu may mắn có thêm cơ hội sống và cảm nhận những giá trị nhân văn của cuộc sống. Không chỉ mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, hoạt động “Hiến máu vì nạn nhân TNGT” của thanh niên ngành GTVT còn là giải pháp thiết thực và hiệu quả trong công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT. Đây cũng chính là hành động thiết thực, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ ngành GTVT trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành.

1Ngay từ sáng sớm, hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị trong ngành GTVT đã tham gia Ngày hội hiến máu.

2Ngày hội hiến máu vì nạn nhân TNGT được Đoàn Bộ GTVT phát động và tổ chức hàng năm được các cơ sở hưởng ứng tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. 

3Hoạt động “Hiến máu vì nạn nhân TNGT” của thanh niên ngành GTVT còn là giải pháp thiết thực và hiệu quả trông công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT. 

4

5

6Phong trào hiến máu của tuổi trẻ ngành GTVT đã góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong các bệnh viện điều trị cho bệnh nhân TNGT.

8Đồng chí Đỗ Nga Việt - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam và Bí thư Nguyễn Thành Tưởng trao qua cho các cán bộ, đoàn viên, thanh niên ngành GTVT tiêu biểu trong phong trào Hiến máu vì nạn nhân TNGT.

9Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trao hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Bộ GTVT nhân kỷ niệm 88 năm Ngày  thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

10Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông trao quà cho các cán bộ, đoàn viên, thanh niên ngành GTVT tích cực tham gia hiến máu vì nạn nhân TNGT.

11Đồng chí Đỗ Nga Việt trao quà cho các cán bộ, công chức, viên chức người lao động ngành GTVT tích cực tham gia hiến máu vì nạn nhân TNGT.

DSC06505Đồng chí Đỗ Nga Việt động viên cán bộ, công chức, viên chức người lao động ngành GTVT tích cực tham gia hiến máu vì nạn nhân TNGT

12Qua 6 năm tổ chức, tuổi trẻ ngành GTVT đã đóng góp khoảng 17 nghìn đơn vị máu, góp phần đáng kể trong việc chung tay giúp đỡ nạn nhân TNGT vượt qua hiểm nghèo.

Quyết tâm xây dựng văn hóa giao thông

Theo anh Nguyễn Thành Tưởng – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT xuyên suốt trong chặng đường 74 năm xây dựng và phát triển của ngành GTVT, dấu ấn đóng góp của tuổi trẻ ngành GTVT luôn là niềm tự hào và sẽ tiếp tục là động lực, là điểm tựa vững chắc cho lực lượng Thanh niên thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ và yêu cầu đặt ra trong tương lai.

DSC06415
Đồng chí Nguyễn Thành Tưởng – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT phát biểu tại Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Nguyễn Thành Tưởng kêu gọi tuổi trẻ ngành GTVT hãy là lực lượng đi đầu trong việc chấp hành, tuân thủ pháp luật TTATGT, là những tuyên truyền viên tích cực nhất trong phổ biến pháp luật giao thông trên các lĩnh vực của ngành.

“Đoàn Thanh niên Bộ cam kết triển khai có hiệu quả nhất những nội dung về Văn hóa giao thông, ATGT đến mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, dần hình thành Văn hóa giao thông trong thanh niên ngành GTVT”, Bí thư Nguyễn Thành Tưởng bày tỏ.

Bí thư Nguyễn Thành Tưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh tinh thần tình nguyện, lòng nhiệt tình và nhân ái của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên ngành GTVT chính là lực lượng nòng cốt của Ngày hội Hiến máu và trong nhiệm vụ xây dựng văn hóa giao thông.

“Chúng ta quyết tâm chung lòng, chung sức để thổi bùng lớn hơn nữa ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái và yêu thương đến với những bệnh nhân dâng thiếu máu”, Bí thư Nguyễn Thành Tưởng kêu gọi.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông chia sẻ, bên cạnh những kết quả đạt được thời gian qua, ngành GTVT đang gặp nhiều thách thức lớn và đòi hỏi lực lượng thanh niên phải thực sự trở thành nguồn lực mạnh mẽ, toàn diện để đưa ngành vượt qua những khó khăn, thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Ý kiến của bạn

Bình luận