Tuyển dụng trên 3.000 vị trí việc làm ngành Logistics

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Xã hội 10/10/2022 11:47

Hơn 30 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics đăng ký tuyển dụng trên 3.000 vị trí việc làm tại chương trình “Ngày hội việc làm ngành Logistics - Logistics Job Fair 2022” do Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức.


Sự kiện “Ngày hội việc làm ngành Logistics - Logistics Job Fair 2022” do Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM vừa phối hợp Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) tổ chức tại khuôn viên Nhà trường đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia ứng tuyển. 

Tuyển dụng trên 3.000 vị trí việc làm ngành Logistics  - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp tham dự trong Ngày hội ngành logistic tại trường

Logistics là một khái niệm tương đối mới nhưng không còn quá xa lạ trong 10 năm trở lại đây, sự phát triển vượt bậc của thương mại quốc tế, thương mại điện tử và cuộc cách mạng 4.0 trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã khiến ngành logistics nóng hơn bao giờ hết. Vai trò quan trọng của ngành này trong xã hội hiện đại là không thể phủ nhận, đặc biệt là ở nước ta, một quốc gia có vị trí chiến lược trong phát triển hệ thống cảng và logsitcs lớn.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, hơn 30 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics đăng ký tuyển dụng trên 3.000 vị trí việc làm tại chương trình “Ngày hội việc làm ngành Logistics - Logistics Job Fair 2022” do Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) tổ chức tại khuôn viên trường (số 2, đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) là cơ hội lớn để sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và sinh viên các trường đại học, cao đẳng đến tham quan, tìm hiểu và ứng tuyển.

Tuyển dụng trên 3.000 vị trí việc làm ngành Logistics  - Ảnh 2.

T.S Lê Văn Vang, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Theo T.S Lê Văn Vang, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM chia sẻ: "Nhu cầu số lượng nhân lực của thị trường này đến năm 2030 là trên 200.000 người. Trong khi khả năng đáp ứng về nhu cầu nguồn nhân lực logistics hiện tại chỉ khoảng 10% so với nhu cầu của thị trường. Còn nguồn cung cấp lao động cho ngành dịch vụ này mới chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu cho các doanh nghiệp".

Cạnh đó, nhu cầu về chất lượng nhân lực của thị trường các cảng biển ngày cảng được phát triển hiện đại, thay đổi phù hợp với thị trường thương mại thế giới. Cùng với sự kết hợp công nghệ 4.0, container hóa, các hình thức cơ giới hóa xếp dỡ hàng hóa,..., hồ sơ công việc của nguồn lực cảng cũng đã thay đổi hoản toàn không chỉ bao gồm các kỹ thuật quản lý và kỹ năng làm việc mới, mà còn phải có cả những kỹ năng về hệ thống truyền thông và công nghệ hiện đại. Do đó nhà trường hy vọng sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp với sinh viên, trong việc phát triển logistics.

Ý kiến của bạn

Bình luận