Tuyên dương nam sinh chạy xe ôm trả lại 320 triệu đồng cho khách

25/10/2017 14:48

Đại học Điện lực sẽ tuyên dương Vũ Huy Cảng vì trả lại 320 triệu đồng khách đi xe ôm bỏ quên.

nam-sinh-nhat-duoc-tien-tra-la-3977-4524-150889854
Ngày 24/10, Đoàn thanh niên Đại học Điện lực gặp mặt động viên và tuyên dương Vũ Huy Cảng (áo trắng). Ảnh: Website Đại học Điện lực4

Vũ Huy Cảng (22 tuổi), sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Cơ khí, Đại học Điện lực (Hà Nội) sẽ được tuyên dương tại đêm "Gala chào tân sinh viên EPU 2017" tối 25/10. Câu chuyện của chàng trai quê Nam Định nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội khi tìm cách trả lại 320 triệu đồng cho người bỏ quên dù "số tiền này có thể làm thay đổi cuộc sống của mình". 

"Hành động của Vũ Huy Cảng rất đáng quý, thể hiện sự trung thực, là tấm gương sáng cho toàn thể sinh viên Đại học Điện lực", website của trường ghi rõ.

Sống xa nhà, Cảng chạy xe ôm trong thời gian rảnh để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí. Trưa 20/10, Cảng đón một vị khách, trên đường được yêu cầu dừng trước ngân hàng. Sau đó, khách nhờ Cảng cất túi đồ vào cốp rồi tiếp tục di chuyển. Kết thúc chuyến đi, cả hai đều quên túi đồ. 

Lúc phát hiện nhiều xấp tiền mệnh giá lớn, Cảng tìm người trả lại nhưng không thấy nên giao nộp cho công an phường Quang Trung (quận Đống Đa).

Vẫn chưa hết vui mừng khi được trả lại số tiền, anh Lê Quang Thắng kể sau khi rút tiền ở ngân hàng gần cầu Vĩnh Tuy, anh nhờ người lái xe ôm cất đồ trong cốp vì sợ rủi ro trên đường đi. Khi nhận ra bỏ quên 320 triệu đồng ở chỗ người lạ, anh từng nghĩ khả năng tìm thấy là vô vọng.

namsinh-7009-1508900588
"Số tiền này có thể làm thay đổi cuộc sống của mình nhưng nó cũng làm cho người mất tiền đi theo một chiều hướng khác nên trả lại họ là điều phải làm", Huy Cảng viết trên Facebook. 

"Tôi bắt xe ôm giữa đường chứ không gọi qua hệ thống nên không thể liên lạc. Tôi không biết bạn ấy là ai, bạn ấy cũng không biết tôi là ai. Hà Nội rộng lớn như thế, tôi chạy mấy vòng tìm kiếm nhưng không dám hy vọng tìm được người", anh nói.

Cảng giao tiền cho công an phường Quang Trung, anh Thắng lại trình báo công an phường Trung Hòa, gần địa điểm trả khách. Công an các phường đã kết nối và đến 1h ngày 21/10, anh nhận lại đầy đủ số tiền. 

"Tôi chưa bao giờ trải qua chuyện tương tự, cảm giác rất khó tả. Trong cuộc sống bây giờ, người như Cảng rất hiếm. Mong sao trên đời có nhiều người tốt như bạn ấy", anh Thắng chia sẻ. 

Ý kiến của bạn

Bình luận