Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh

Tác giả: Theo báo cần thơ

saosaosaosaosao
Đào tạo 14/12/2019 14:20

Trung tuần tháng 11-2019, Ban Lãnh đạo Trường THPT Giai Xuân (xã Giai Xuân, huyện Phong Điền) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tổ chức chương trình 'Hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh THPT' với sự tham dự của gần 300 học sinh.

E1F25F4E-B2A6-4CC6-BE4C-37ACC1F9A542
Học sinh Trường THPT Giai Xuân học kỹ năng lái xe an toàn.

Các em học sinh tìm hiểu về biển báo giao thông ở trong và ngoài nội ô; tập huấn kỹ năng xử lý tình huống khi có vấn đề phức tạp trong tham gia giao thông; kỹ năng lái xe an toàn trên đường… Các em được tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ (GTĐB). Qua đó, góp phần giúp các em hiểu thêm về pháp luật giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho bản thân và mọi người.

Theo anh Trần Hữu Nhân, Bí thư Đoàn trường THPT Giai Xuân, thời gian qua, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn trường đã xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông (ATGT)”. Hằng ngày, trước giờ vào học và sau khi tan học, BCH Đoàn trường tổ chức duy trì trật tự, kết hợp kiểm tra nề nếp học sinh trước cổng trường; vận động phụ huynh, học sinh chấp hành Luật GTĐB khi đi trên đường… Trong các ngày lễ, hoạt động tổ chức ở trường có đông học sinh tham dự, BCH Đoàn trường phối hợp lực lượng Quân sự, Công an xã tăng cường điều tiết giao thông để tránh ùn tắc và ngăn chặn các tình huống phức tạp xảy ra ở khu vực cổng trường. BCH Đoàn trường còn phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức cho phụ huynh học sinh đăng ký cam kết không cho con lái xe gắn máy phân khối lớn khi chưa đủ tuổi; đẩy mạnh tuyên truyền về ATGT trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lệ Chi đoàn…

Nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền ATGT, thời gian tới, BCH Đoàn trường tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” với các nội dung về Luật GTĐB trong học sinh toàn trường; tham mưu Ban Lãnh đạo trường phối hợp tổ chức thi sát hạch lái xe mô tô hạng A1 cho học sinh khối lớp 12 tại trường trong lễ tri ân và trưởng thành và chương trình “Khi tôi 18”. Đồng thời, nhờ sự hỗ trợ của đơn vị kết nghĩa là Đoàn Thanh niên Công an huyện Phong Điền thiết kế sa hình và nội dung thi cho các học sinh đủ tuổi tập luyện chuẩn bị thi lấy bằng lái xe gắn máy.

Ý kiến của bạn

Bình luận