Uber gặp vạ vì “phá” cuộc biểu tình chống ông Trump

Doanh nghiệp 31/01/2017 10:40

Nhiều người ở Mỹ và trên thế giới đã tẩy chay Uber vì cho rằng công ty này ủng hộ Tổng thống Donald Trump và "phá" các cuộc biểu tình chống quyết định hạn chế nhập cư của ông chủ Nhà Trắng.

 

Uber bị tẩy chay vì “phá” cuộc biểu tình
Ảnh minh họa.

Một làn sóng tẩy chay Uber đã nổ ra khi công ty này quyết định không tăng giá dịch vụ đón trả khách tới sân bay quốc tế John F. Kennedy trong bối cảnh nhiều lái xe taxi tại sân bay này đình công chống ông Trump.

Liên minh taxi tại New York đã tổ chức một cuộc đình công tại sân bay quốc tế John F. Kennedy chống lại quyết định cấm nhập cư của ông Donald Trump do phần lớn tài xế lái taxi là người nhập cư. Cuộc đình công của cánh tài xế taxi và cuộc biểu tình lớn tại sân bay này đã khiến nhiều người quyết định đón Uber để di chuyển từ sân bay về New York.

Ngay sau khi cuộc đình công xảy ra, Uber đã chặn tính năng tăng giá vốn được tạo ra khi nhu cầu xe Uber tăng cao hơn bình thường. 

Ngay lập tức, nhiều người đã phẫn nộ chỉ trích và cho rằng Uber cố tình phá hoại cuộc biểu tình chống ông Donald Trump. Nhiều người đã xóa ứng dụng Uber hoặc hủy bỏ tài khoản của mình.

Uber đã nhanh chóng xin lỗi và khẳng định không có ý định phá cuộc biểu tình chống ông Trump.

"Chúng tôi xin lỗi về bất kỳ sự nhầm lẫn nào về dòng tweet trước đó của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi muốn phá cuộc biểu tình. Chúng tôi muốn mọi người biết rằng họ có thể sử dụng dịch vụ của Uber đến và đi khỏi sân bay quốc tế John F. Kennedy với giá bình thường, đặc biệt là đêm cuối tuần", Uber viết trên Twitter của họ.

Có thể nhiều người nổi nóng với Uber vì trước đó Giám đốc điều hành của hãng này là Travis Kalanick đã trở thành một cố vấn kinh tế cho ông Trump. Ngoài Kalanick, Hội đồng cố vấn kinh tế của ông Trump còn có sự tham gia của Elon Musk từ Tesla, Mary Barra từ General Motors và Bob Iger từ Disney.

Ý kiến của bạn

Bình luận