Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân TNGT tại Điện Biên

Pháp luật giao thông 07/02/2023 20:13

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đến kiểm tra hiện trường vụ TNGT nghiêm trọng ở Điện Biên và thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia trao quà hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại Điện Biên

Chiều nay (7/2), ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia dẫn đầu đoàn công tác của Uỷ ban ATGT Quốc gia đến kiểm tra hiện trường vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người tử vong và 5 người bị thương tại Khu vực bản Bua 1, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn, chính quyền địa phương đã kiến nghị với đoàn công tác cho lắp bổ sung gương cầu lồi tại vị trí xảy ra TNGT. 

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân tử vong và vào bệnh viện thăm hỏi những người bị thương trong vụ tai nạn. Ủy ban ATGT Quốc gia đã hỗ trợ 5 triệu đồng/1 nạn nhân tử vong; 2 triệu đồng cho người bị thương. 

Tham gia cùng đoàn công tác, đại diện chính quyền huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) cũng đã trao số tiền hỗ trợ mỗi gia đình có người thân bị tử vong trong vụ tai nạn 18 triệu đồng; 5 triệu đồng/1 người bị thương và chỉ đạo chính quyền, các đoàn thể trong xã, thôn đến các gia đình hỗ trợ đám tang.

Đoàn công tác Uỷ ban ATGT Quốc gia trực tiếp đến hiện trường vụ TNGT khiến 4 người tử vong tại Điện Biên.

Trước đó, Tạp chí Giao thông vận tải đã đưa tin, vào hồi 22h30 phút ngày 6/2 tại Km 30+700 Quốc Lộ 279 trên địa bàn xã Ẳng Tơ, huyện Mường Ẳng, tỉnh Điện Biên, xe ô tô con mang BKS 37C-228.89 (trên xe có 4 người) do Phan Văn Nghệ (sinh năm 1984 ở Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) điều khiển đi theo hướng Tuần Giáo - TP Điện Biên đã xảy ra va chạm với xe mô tô không có BKS trên xe có 2 thiếu niên. Sau đó, xe ô tô lật đè vào 2 xe mô tô khác trên có 3 thiếu niên đều là người dân tộc Thái trú tại xã Ẳng Tơ.

Hậu quả của vụ tai nạn làm 4 người tử vong. Trong đó, Quang Văn Huy và Lò Văn Tài tử vong tại chỗ. Lò Văn Nam, Lù Văn Hiền, Lò Văn Nguyên bị thương đưa đi cấp cứu. Sau đó, Lò Văn Nam đã tử vong tại Trung tâm y tế huyện Mường Ảng, Lù Văn Hiền tử vong tại bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên; Phan Văn Nghệ (lái xe ô tô) bị xây xước nhẹ, còn  3 người trong xe ô tô 37C-228.89 không bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Công An tỉnh, Sở GTVT và chính quyền địa phương đã có mặt chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường và thăm hỏi chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Theo Uỷ ban ATGT Quốc gia, ngay sau khi nắm thông tin về vụ tai nạn làm 4 người tử vong tại Điện Biên, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia đã phân công Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức đoàn công tác lên hiện trường để phối hợp với lãnh đạo địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân. Đồng thời, đề nghị đoàn công tác chuyển lời thăm hỏi, chia buồn của Phó Thủ tướng - Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia và của Bộ trưởng Bộ GTVT đến gia đình nạn nhân tử vong và động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ việc.