Vận chuyển hành khách phòng dịch trong tình hình mới

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 01/06/2021 06:52

Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa có chỉ đạo khẩn về công tác phòng chống dịch bệnh đối với hoạt động vận chuyển hành khách trong tình hình mới.


kiem soat dich benh
Lực lượng liên ngành kiểm soát dịch bệnh Hải Phòng

Trước những diễn biến hết sức phức tạp mới của dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát mạnh tại các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Bắc Giang, Bắc Ninh và TP. Hồ Chí Minh; đặc biệt là tại các khu công nghiệp trọng điểm, các nhà máy sản xuất lớn; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các sở GTVT triển khai tiếp tục triển khai, phổ biến, quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg và các chỉ đạo khác của Thủ tướng Chính phủ để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Thường xuyên theo dõi, cập nhật các nội dung khác có liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác.

Đồng thời, để vừa đảm bảo hoạt động sản xuất, tiêu thụ, lưu thông, vận tải hàng hóa, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định, Sở GTVT tăng cường kiểm tra, rà soát, đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển công nhân, người lao động từ nơi cư trú đến các khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất... trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn; một số nội dung cụ thể như sau:

- Đề nghị công nhân, người lao động chỉ sử dụng cố định một phương tiện vận chuyển cho cả chiều đi và chiều về (không nên thay đổi phương tiện vận chuyển nếu không có lý do đặc biệt); hạn chế tối đa việc sử dụng các phương tiện vận tải công cộng.

- Yêu cầu lái xe lập danh sách hành khách cho cả chiều đi và chiều về cho công nhân, người lao động đi trên xe.

- Yêu cầu lái xe và hành khách thường xuyên khai báo y tế; luôn đeo khẩu trang trong suốt hành trình và sát khuẩn tay đúng cách, thực hiện giữ khoảng cách nhất định >2m và các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định.

- Đơn vị phải phối hợp với Sở Y tế (CDC địa phương) luôn luôn có kế hoạch khử khuẩn cho phương tiện trước và sau khi tham gia vận chuyển.

di lai dip le
 

 Đối với hoạt động vận chuyển hành khách cố định liên tỉnh, tùy theo tình hình thực tế và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh khác; Sở GTVT địa phương chủ động xây dựng phương án tham mưu UBND tỉnh, thành phố quyết định việc tiếp tục hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách cố định liên tỉnh. Trường hợp ban hành văn bản tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định liên tỉnh đề nghị nêu rõ thời gian dừng và dự kiến thời gian sẽ hoạt động trở lại.

Ý kiến của bạn

Bình luận