VEC chưa có quyết định chính thức nào đối với hai phương tiện vi phạm

Tác giả: Việt Cường

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 13/02/2019 18:42

Trước nhiều luồng thông tin xung quanh việc VECE đề nghị từ chối phục vụ vô thời hạn đối với hai phương tiện gây rối trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, VEC khẳng định đến thời điểm hiện tại, VECE và VEC chưa có bất cứ quyết định chính thức nào từ chối phục vụ đối với hai phương tiện hoặc chủ phương tiện nêu trên.


 

HLD
Cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

Như đã thông tin, vào hồi 18h20 ngày 10/02/2019 (mùng 6 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), phương tiện mang biển kiểm soát 51A-55850 di chuyển vào làn thu phí số 07 Trạm thu phí Long Phước (hướng từ Long Thành về TP. Hồ Chí Minh) trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, khi đến ca-bin thu phí, mặc dù đã nhận được tín hiệu từ nhân viên thu phí, người điều khiển phương tiện đã không trả thẻ thu phí và trả tiền phí mà cố tình dừng tại làn thu phí.

Cùng lúc đó, nhiều người già, phụ nữ và trẻ em đã xuống xe, cố tình gây rối tại làn thu phí, lôi kéo các phương tiện ở các làn khác, chặn đầu các phương tiện khác, gây ách tắc giao thông tại trạm thu phí. Các xe mang biển kiểm soát 51C-78196 tại làn 10, xe 51G-77256 tại làn 8 cũng đã thực hiện hành vi tương tự.

Nhân viên tại trạm thu phí đã giải thích vì lý do khách quan (va chạm giao thông, phương tiện hư hỏng, cháy sậy trong hành lang an toàn đường cao tốc...) dẫn đến việc lưu thông trên tuyến bị chậm và đã mời khách hàng vào khu văn phòng của trạm để giải thích cụ thể, tránh ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện 51A-55850, 51G-77256 và những người đi cùng đã không tuân thủ hiệu lệnh của nhân viên điều khiển giao thông, có hành động phá hoại tài sản, có hành vi đe dọa, đuổi đánh nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại Trạm thu phí Long Phước, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất an ninh trật tự tại khu vực.

Trước những hành vi gây rối của chủ phương tiện, đơn vị quản lý, khai thác tuyến đường (Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam - VECE) đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Cục CSGT (C08) để thực hiện điều tra, xử lýtheo quy định hiện hành.

Ngày 11/02/2019, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) nhận được Văn bản số 105/VECE-TTĐH HLD của VECE về việc thông tin các phương tiện BKS 51A-55850 và 51G-77256 gây rối trên đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây ngày 10/02/2019, trong đó đề xuất VEC xem xét từ chối phục vụ vô thời hạn đối với hai phương tiện này trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý khai thác. Qua xem xét, VEC nhận thấy đề xuất trên của VECE là chưa đủ cơ sở pháp lý. Do đó, ngày 12/02/2019, VEC đã có Văn bản số 335/CV-VEC gửi VECE.

Như vậy có thể khẳng định, đến thời điểm hiện tại, VECE và VEC chưa có bất cứ quyết định chính thức nào từ chối phục vụ đối với 2 phương tiện hoặc chủ phương tiện nêu trên.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người điều khiển phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc, thời gian qua VEC đã thực hiện từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Ý kiến của bạn

Bình luận