Vì sao container đâm liên hoàn tại chốt kiểm dịch khiến 1 người tử vong?

Tác giả: Dương Khuê

saosaosaosaosao
20/11/2021 05:59

Xe container chạy nhanh đâm vào xe 7 chỗ đang chuyển làn rời nơi đỗ để khởi hành gây ra vụ TNGT liên hoàn khiến 1 người đi bộ tử vong.

Hien-Truong-4
Hiện trường vụ tai nạn.

Vào 06h40 ngày 19/11/2021 tại km 20+900 Trạm Thu phí đường cao tốc Hải Phòng - Hạ Long thuộc địa phận Xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn khi xe container lao nhanh, đâm hàng loạt xe đang dừng tại trạm kiểm soát dịch Covid-19.

Theo Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, xe container mang BKS 15C-094.90 kéo theo rơ-moóc 15R-025.00, tài xế là Nguyễn Văn Định, sinh ngày 08/7/1979, thường trú tại Thượng Tùng, Lão Hộ, Yên Dũng, Bắc Giang. Chiếc container lưu thông theo hướng Hải Phòng đi TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Theo camera an ninh tại trạm ghi lại, chiếc container đi với tốc độ rất nhanh ở làn ngoài cùng trong khi nhiều xe ô tô con đang đậu đỗ để làm các thủ tục liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19. Trước thời điểm tai nạn, một trong số những chiếc ô tô con đang đỗ là xe 7 chỗ mang BKS 29LD-037.41 bất ngờ đánh lái sang làn ngoài cùng để khởi hành. Lúc này, vì chạy quá nhanh nên chiếc container không kịp xử lý dẫn tới va chạm với ô tô con. Vụ va chạm khiến xe container lệch hướng, kéo theo va chạm với hàng loạt xe đang đỗ và 1 người đi bộ.

Cũng theo xác minh của Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, nạn nhân đi bộ là bà Nguyễn Thị Minh Ngọc, sinh năm 1962, trú tại Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Vụ tai nạn liên hoàn đã khiến bà Ngọc tử vong.

Xem video: Toàn cảnh xe container gây tai nạn liên hoàn tại trạm kiểm soát dịch bệnh.

Clip về vụ tai nạn thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng mạng xã hội trong lĩnh vực giao thông. Cộng đồng mạng chia sẻ nỗi đau xót với gia đình nữ nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn. Nhiều ý kiến bày tỏ sự xót xa trước cái chết đầy oan nghiệt của bà.

Bình luận về vụ việc, nhiều người hoài nghi việc xe container chạy nhanh như vậy là do tài xế buồn ngủ hoặc xe mất phanh, song, hầu hết bình luận đều phản bác quan điểm này và chỉ trích chiếc xe container chạy quá nhanh qua khu vực đông người. Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng, tài xế xe 7 chỗ không quan sát kỹ trước khi sang làn ngoài cùng cũng là một phần yếu tố gây nên thảm kịch này.

Tài khoản mạng xã hội Nguyễn Lê Tùng cho rằng, xem tình huống tai nạn này nhớ tới một số bài học từng được học trong quá trình thi lấy bằng lái xe ô tô. Cụ thể là trước khi xi nhan trái để xuất phát, tài xế cần quan sát gương chiếu hậu để nhận biết tình hình giao thông xung quanh, nhất là phía sau xe. Trong tình huống này, dường như tài xế xe con rẽ sang làn đường bên trái nhưng không hề nhận thấy xe container đang lao tới rất nhanh ở phía sau. Nếu quan sát kỹ theo đúng quy tắc an toàn thì có thể đã tránh hoặc giảm bớt mức độ nghiêm trọng của vụ va chạm.

Ý kiến của bạn

Bình luận