Video cận cảnh tài xế xe con mở cửa xe di chuyển trên Quốc lộ 1A qua Thanh Hoá

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 13/05/2023 17:51

Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa lập biên bản phạt tiền, tước GPLX tài xế xe con mở cửa xe khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A gây mất ATGT.

Cận cảnh video tài xế xe con mở cửa xe di chuyển trên Quốc lộ 1A qua địa bàn Thanh Hoá - Ảnh 1.

Hình ảnh tài xế xe con mở cửa xe di chuyển trên Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Thanh Hoá


Chiều ngày 13/5, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản, phạt tiền, tước GPLX đối với tài xế xe ô tô con không đóng cửa lên xuống khi xe đang di chuyển trên QL1A gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cho mình và người tham gia gao thông trên đường.

Được biết, từ clip được phản ánh trên mạng xã hội, sau chưa đến 1 ngày, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh, xử lý nghiêm cả nữ tài xế và chủ phương tiện ngang nhiên mở cửa xe để chở tấm pano lớn di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1A.

Video tài xế xe con mở cửa xe di chuyển trên Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Thanh Hoá

Vào sáng cùng ngày (13/5), theo đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, ngay khi nắm bắt được thông tin phản ánh về việc ô tô con mang BKS 36A-905.XX lưu thông trên Quốc lộ 1A (đoạn qua thị xã Bỉm Sơn) không đóng cửa lên xuống gây mất an toàn giao thông, đơn vị đã phân công tổ công tác phối hợp cùng các đơn vị liên quan để xác minh sự việc.

Qua đó xác định, khoảng 14h30 ngày 12/5, tại Km 293 Quốc lộ 1A, chị N.T.H. (SN 1989, trú tại huyện Hà Trung, Thanh Hóa) điều khiển ô tô mang BKS 36A-905.XX, chở theo 1 tấm pano. Vì tấm pano quá lớn, chị H. đã mở cửa lên xuống phía sau, bên phải của xe để vận chuyển.

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, chị H. nhận thức được hành vi của mình là vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông khác. 

Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập biên bản xử phạt nữ tài xế với các lỗi: Không đóng cửa lên xuống xe khi đang chạy, chở hàng quá kích thước bao ngoài của xe. 

Đồng thời, chủ phương tiện là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ B.M.P có trụ sở tại Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cũng bị xử phạt lỗi để cho người làm công, người điều khiển phương tiện vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 23 Nghị định 100/NĐ-CP. 

Tổng mức phạt với tài xế và chủ phương tiện là 7,4 triệu đồng, tài xế bị tước GPLX 2 tháng.