Video: CSGT dùng xe máy "mở đường" cho xe cấp cứu trên cao tốc cửa ngõ Thủ đô

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 13/02/2024 21:20

Tổ công tác của CSGT, CSCĐ thuộc Cục CSGT (Bộ Công an) dùng xe máy chuyên dùng dẫn đường cho xe cấp cứu trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Cao Bồ - QL45 đến bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại bệnh viện Nhi Trung ương, người nhà bệnh nhân Nguyễn Huy Khải đã xúc động, gửi lời cảm ơn đến tổ công tác của CSGT, CSCĐ thuộc Đội 3, Cục CSGT, Bộ Công an

Ngày 13/2 (tức ngày mùng 4 Tết), Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 3, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tổ công tác của CSGT, CSCĐ thuộc đơn vị vừa kịp thời dùng xe máy chuyên dùng dẫn đường cho xe cấp cứu trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ… đến bệnh viện Nhi Trung ương để kịp thời cấp cứu cho một cháu bé an toàn.

Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, báo cáo của Tổ TTKS thuộc đơn vị vào tối cùng ngày (mùng 4 Tết) cho biết, khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại Km 219 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ phát hiện xe cứu thương biển số 36A-007.83 đang chở người đi cấp cứu.

Sau khi trao đổi nhanh với lái xe cấp cứu, tổ công tác được biết trên xe cấp cứu chở cháu bé tên Nguyễn Huy Khải (sinh năm 2024) từ Thanh Hoá ra bệnh viện Nhi Trung Ương ở Hà Nội, nhưng bình ô xi chỉ còn khảng 45 phút nữa là hết. 

Theo đó, tổ công tác đã mở đường dẫn xe cấp cứu đến viện Nhi Trung ương an toàn và kịp thời cấp cứu cho cháu Khải. Khi đến viện, gia đình cháu Khải đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến tổ công tác của CSGT, CSCĐ thuộc Đội 3, Cục CSGT (Bộ Công an).

Video: Lực lượng CSGT, CSCĐ thuộc Cục CSGT mở đường dẫn xe cấp cứu chạy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Cao Bồ - QL45 đến viện Nhi Trung ương

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng thông tin thêm, sau  kỳ nghỉ Tết dài ngày, ngay trong chiều mùng 4 Tết người dân từ các tỉnh phía Nam bắt đầu đổ về tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Cao Bồ - QL45 để về trung tâm Hà Nội. 

Dự kiến trong ngày mai (14/2, tức ngày mùng 5 Tết),  lượng người dân và các phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Cao Bồ - QL45 quay trở lại Hà Nội sẽ tăng cao.

Để đảm bảo giao thông được thông suốt phục vụ nhân dân, Đội 3 đã huy động 100% cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, đồng thời ltriển khai các phương án bảo đảm trật tự ATGT ở tất cả các tuyến giao thông huyết mạch, tập trung lực lượng phân luồng, hướng dẫn giao thông tại tất cả các cửa ngõ, các luồng tuyến giao thông chính hướng vào thành phố.

Đặc biệt với giải pháp sử dụng xe mô tô chuyên dụng để chống ùn tắc đã mang lại hiệu quả rõ rệt, kịp thời có mặt giải quyết sự cố (nếu có), đảm bảo lưu thông đường khẩn cấp (khi cần)...

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng khuyến cáo, người tham gia giao thông cần đi đúng phần đường, làn đường quy định; điều khiển xe trong tốc độ cho phép; chở đúng số người quy định; đội mũ bảo hiểm đúng quy định đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; khi gặp các tuyến giao thông ùn tắc, cần bình tĩnh và tuyệt đối tuân thủ sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng của lực lượng CSGT và các lực lượng chức năng khác...