Video: Người đàn ông say ngất ngưởng chạy xe "bạt mạng" trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 16/02/2023 12:08

Người đàn ông vi phạm nồng độ cồn ở mức "kịch khung" đã điều khiển xe máy vượt trạm thu phí vào cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi
Tài xế say ngất ngưởng phóng xe máy vào cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Sáng 16/2, đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 (Đội 5, Cục CSGT) cho biết, đơn vị đã kịp thời ngăn chặn người đàn ông vi phạm nồng độ cồn "kịch khung", điều khiển xe máy đi vào cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Cụ thể, hồi 20h ngày 15/2, tại Km130 trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, tổ công tác của Đội 5 đã phát hiện anh N.T.N. (SN 1984, trú tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) điều khiển xe máy mang biển số 76V7- 55xx đi vào cao tốc.

Trước đó, khi tài xế N.T.N. đi đến trạm thu phí cao tốc đã bị nhân viên tại đây ngăn cản nhưng vẫn cố tình phóng xe đi. Vì vậy, nhân viên trạm thu phí đã báo sự việc cho Đội 5.

Trong quá trình đi trên cao tốc, tài xế N.T.N. liên tục tạt đầu ô tô và điều khiển xe với tốc độ từ 65- 70km/h.

Video cận cảnh lực lượng chức năng ngăn chặn, xử lý sự việc

Điều đáng nói, khi phát hiện xe tuần tra của lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe, tài xế này tiếp tục lạng lách không chấp hành.

Qua kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT phát hiện tài xế N. vi phạm ở mức 0,483 mg/l khí thở. Đây là mức vi phạm cao gấp 1,2 lần mức vi phạm cao nhất được quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP.

Đội 5 đã lập biên bản xử phạt tài xế N. với các hành vi điều khiển xe máy vào đường cao tốc, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe.

Với những lỗi trên, tài xế N. bị xử phạt đến 14 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.