Video: Ứng cứu thành công tàu chở dầu cùng 11 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Quảng Nam

Tác giả: Đức Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 29/11/2023 10:26

Trong lúc vận chuyển dầu từ TP. Vũng Tàu ra tỉnh Hà Tĩnh, tàu chở hàng không may gặp sự cố trên vùng biển tỉnh Quảng Nam.

Tàu chở hàng bị nạn trên biển, 11 người được ứng cứu vào bờ an toàn

Sáng 29/11, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, một tàu vận tải chở dầu không may gặp nạn ở vùng biển huyện Thăng Bình (Quảng Nam), 11 người được tàu khác cứu nạn, đưa vào cảng Kỳ Hà (huyện Núi Thành) an toàn.

Trước đó, vào lúc 17h10 ngày 28/11, trực ban tác chiến Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam nhận thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam về việc một tàu hàng gặp nạn trên vùng biển huyện Thăng Bình.

Cụ thể, vào khoảng 15h cùng ngày, tàu Nam Phát 1 xuất cảng ở Vũng Tàu, trên tàu có 10 thuyền viên, 1 hành khách, vận chuyển 1.500 tấn thép, khoảng 7.500 lít dầu D.O và 20 tấn nước ngọt đến Hà Tĩnh.

Khi đến khu vực vùng biển huyện Thăng Bình không may gặp sự cố nước vào buồng máy. Sau đó thuyền trưởng đã dùng máy lái sự cố để đưa tàu vào bãi cạn.

Sau khi nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã liên hệ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II và các tàu hoạt động lân cận để hỗ trợ cứu nạn.

Video: Ứng cứu thành công tàu chở dầu cùng 11 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Quảng Nam - Ảnh 1.

Tàu Nam Phát 1 bị nạn tại vùng biển xã Bình Nam, huyện Thăng Bình

Đến khoảng 15h32 cùng ngày, tàu Việt Á 1 đã tiếp cận được tàu Nam Phát 1. Sau gần 6 giờ đồng hồ, đến 20h40 tàu Việt Á 1 đã đưa tàu Nam Phát 1 và 11 người trên tàu gặp nạn vào cảng Kỳ Hà an toàn. 

Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo đồn biên phòng Bình Minh, đồn biên phòng Tam Thanh cử cán bộ, chiến sĩ quan sát, nắm tình hình tàu hàng bị sự cố; kịp thời phát hiện dấu vết dầu loang để có biện pháp phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý.

Ý kiến của bạn

Bình luận