Video: Vi phạm nồng độ cồn "kịch khung", người đàn ông ở Tiền Giang tháo van xăng định đốt xe máy

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 06/10/2023 18:04

Khi CSGT kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông ở Tiền Giang liền tháo van xăng xe máy, trên tay cầm bật lửa, định đốt xe. Rất may CSGT đã ngăn chặn kịp thời.

Hiện trường người đàn ông ở Tiền Giang tháo van xăng định đốt xe máy

Ngày 6/10, thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho hay, Tổ công tác số 4 của Cục CSGT vừa phối hợp Công an tỉnh Tiền Giang kiểm tra nồng độ cồn đối với người lái ô tô và xe máy ở TP. Mỹ Tho.

Cụ thể, trong tối 5/10, lực lượng CSGT lập chốt kiểm tra ở ngã tư đường Lý Thường Kiệt - Trần Hưng Đạo (TP. Mỹ Tho). Người điều khiển phương tiện đi ngang qua đây được ra tín hiệu dừng lại để kiểm tra nồng độ cồn bằng thiết bị đo nồng độ cồn định tính. Sau hơn 2 giờ kiểm tra, tổ công tác phát hiện, lập biên bản xử lý 29 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (28 trường hợp là người điều khiển xe mô tô, 1 trường hợp xe ô tô).

Video: Vi phạm nồng độ cồn "kịch khung", người đàn ông ở Tiền Giang tháo van xăng định đốt xe máy - Ảnh 2.

 CSGT thuyết phục người đàn ông ở Tiền Giang đo nồng độ cồn 

Đáng chú ý, khoảng 21h00 cùng ngày, tổ CSGT làm nhiệm vụ trên đường Trần Hưng Đaọ, yêu cầu kiểm tra người điều khiển xe mô tô BKS 63X4-643xx. Lái xe tên Nguyễn như Anh T (sinh năm 1973, trú tại Mỹ Tho, Tiền Giang) đã không chấp hành yêu cầu của CSGT và liên tục đòi kiểm tra thiết bị đo nồng độ cồn, không hợp tác với CSGT.

Khi CSGT yêu cầu lái xe dắt xe vào lề, người này bất ngờ rút ống xăng của xe máy, làm xăng chảy tràn xuống đường, tay cầm bật lửa định đốt xe để gây áp lực với tổ công tác. Ngay sau khi phát hiện tình huống, lực lượng CSGT đã ngăn chặn, yêu cầu người này đứng cách xa phương tiện để đảm bảo an toàn.

Lực lượng CSGT sau đó đã giải thích và thuyết phục nên người đàn ông mới chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả cho thấy, người này vi phạm ở mức rất cao: 0,689 mg/lít khí thở.

Tổ công tác sau đó lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông N. và tạm giữ phương tiện vi phạm.