Khởi tố nam thanh niên lái môtô tông bị thương cán bộ CSGT ở Quảng Trị

Tác giả: Đ. Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 04/10/2023 11:15

Khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra, nam thanh niên ở Quảng Trị không chấp hành hiệu lệnh, lái môtô tông bị thương cán bộ CSGT.

Khởi tố nam thanh niên lái môtô tông bị thương cán bộ CSGT ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Đối tượng Hồ Văn Hoàn tại cơ quan công an

Ngày 4/10, Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Hồ Văn Hoàn (20 tuổi, ở thôn Khe Ngài, xã Đakrông, huyện Đakrông) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 19h45 ngày 26/9, tại Km 40+500 tuyến QL9, khi tổ tuần tra kiểm soát do Công an huyện Đakrông phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị làm nhiệm vụ thì phát hiện Hồ Văn Hoàn điều khiển mô tô BKS 74C-112.10 chạy với tốc độ cao theo hướng cầu treo Đakrông về TP. Đông Hà.

Khi phát hiện, Đại úy Hồ Văn Huỳnh (cán bộ Đội CSGT Công an huyện Đakrông) có hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, Hoàn có giảm tốc độ nhưng không dừng hẳn mà điều khiển phương tiện lạng lách, sau đó tăng tốc độ, tông vào Đại úy Huỳnh.

Cú tông khiến Đại úy Huỳnh ngã xuống đường, bị thương và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đakrông. Hoàn sau đó cũng bị ngã và bị bắt giữ.

Khởi tố nam thanh niên lái môtô tông bị thương cán bộ CSGT ở Quảng Trị - Ảnh 2.

Đại úy Hồ Văn Huỳnh bị thương, được đưa vào bệnh viện cấp cứu

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện Hoàn không có GPLX, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Tổ tuần tra kiểm soát đã lập biên bản xử phạt hành chính các lỗi vi phạm; đồng thời phối hợp Viện KSND huyện Đakrông kiểm tra hiện trường, lấy lời khai và củng cố hồ sơ tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Văn Hoàn về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ý kiến của bạn

Bình luận