Video xe chữa cháy mini Pickup S.100 hơn 1 tỷ đồng vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Sản phẩm 10/07/2024 18:07

Xe chữa cháy Pickup S.100 với tính linh hoạt, phù hợp trong việc chữa cháy tại các ngõ hẻm vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Video xe chữa cháy mini Pickup S.100 vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam

Ngày 10/7, Công ty TNHH Vĩnh Phát Motors tổ chức lễ ra mắt sản phẩm "Xe chữa cháy Pickup S.100" tại Nhà máy VM MOTORS Lô G1, đường số 9, Khu công nghiệp Cơ khí ô tô, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP. HCM.

Sản phẩm thuộc phân khúc xe chữa cháy cỡ nhỏ, xe chữa cháy mini do VM MOTORS sản xuất và lắp ráp trong nước, đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Nam đã được thử nghiệm thực tế tại Trung tâm Thực nghiệm, Cục Công nghiệp An ninh và Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an). Sản phẩm được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp "Chứng nhận Chất lượng an toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường ô tô sản xuất, lắp ráp".

Video xe chữa cháy mini Pickup S.100 hơn 1 tỷ đồng vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam- Ảnh 1.

Xe chữa cháy Pickup S.100 với tính linh hoạt, phù hợp trong việc chữa cháy tại các ngõ hẻm đông dân cư

Ông Trần Vĩnh Hà, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phát Motors cho biết: "Mặc dù là xe chữa cháy cỡ nhỏ nhưng chúng tôi phải áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn của xe chữa cháy cỡ lớn đã được ban hành. Thực tế, một số thiết bị chuyên dụng cho xe chữa cháy cỡ nhỏ chưa được phù hợp nên chúng tôi phải đặt hàng riêng từ một số nước trên thế giới. Sau hơn một năm, chúng tôi đã đáp ứng được những thiết bị phù hợp các tiêu chuẩn của Việt Nam về phương tiện phòng cháy chữa cháy".

Video xe chữa cháy mini Pickup S.100 hơn 1 tỷ đồng vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam- Ảnh 2.

Ông Trần Vĩnh Hà, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phát Motors cho biết, xe chữa cháy Pickup S.100 có giá bán dao động từ 1 - 1,2 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT)

Theo ông Hà, VM MOTORS đã ấp ủ hơn 2 năm cho việc thiết kế, thử nghiệm và hoàn chỉnh để sản xuất ra xe chữa cháy Pickup S.100 với mong muốn phục vụ cộng đồng. Xuất phát từ thực tế phương tiện xe chữa cháy loại nhỏ tại Việt Nam hiện gần như không có, thêm vào đó là suất đầu tư xe chữa cháy hiện hành khá lớn, trong khi nhu cầu hoạt động chữa cháy ở các đô thị lớn, mỗi xã, phường, thị trấn cũng cần trang bị ít nhất 1 xe để có thể nhanh chóng triển khai chữa cháy ban đầu, nhất là các địa bàn có hẻm, ngõ hẹp mà xe chữa cháy lớn không thể tiếp cận. 

"Điểm nổi bật của xe chữa cháy Pickup S.100 là tính cơ động, tăng tốc tới hiện trường nhanh nhất so với các xe chữa cháy thông thường. Bên cạnh đó, với thời tiết nắng nóng, nhiều nơi xảy ra cháy rừng, lực lượng kiểm lâm cũng có thể sử dụng xe chữa cháy Pickup loại hai cầu (4x4) của VM MOTORS để dập ngay đám cháy ban đầu", ông Hà nói.

Video xe chữa cháy mini Pickup S.100 hơn 1 tỷ đồng vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam- Ảnh 3.

Tình huống giả định khi đám cháy bùng phát

Sản phẩm xe chữa cháy Pickup S.100 của VM MOTORS rất phù hợp không chỉ cho lực lượng Công an PCCC các tỉnh, thành, mà còn cho các địa bàn phường, xã, các khu công nghiệp, kiểm lâm, PCCC và mọi doanh nghiệp có ngành nghề dễ phát sinh chất nổ…

Xe Pickup chữa cháy của VM MOTORS mang thương hiệu SANDEUR, phiên bản S.100. Đây là chiếc pick up 4x4 (2 cầu) có chiều rộng 1.855 mm, chiều dài 5.815 mm (riêng thùng xe là 2.000 mm), tổng trọng tải 3.490 kg, chở được 5 người cùng các thiết bị.

SANDEUR S.100 là ô tô chữa cháy được thiết kế trên xe cơ sở xe bán tải đầu tiên tại Việt Nam. là xe ô tô chữa cháy cỡ nhỏ duy nhất tuân thủ theo các quy định hiện hành.

Xe chữa cháy SANDEUR S.100 sử dụng 1 bơm hoặc 2 bơm nước cùng lúc với lưu lượng 20 lít/giây, có kèm theo téc nước, téc foam trên xe, cùng lăng phun và các thiết bị cứu nạn, cứu hộ… Xe có tính linh hoạt cao nhờ khả năng lưu thông trên các con đường nhỏ, ngõ nhỏ, hẹp mà xe chữa cháy cỡ lớn khó thể tiếp cận được.

Xe Pickup SANDEUR được sản xuất, lắp ráp trong nước từ linh kiện rời của hãng Isuzu và các chi tiết nội địa hóa. Sản phẩm nhận được sự hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật và công nghệ của hãng Ziegler (CHLB Đức) chuyên ngành xe chữa cháy và thiết bị chữa cháy.

Video xe chữa cháy mini Pickup S.100 hơn 1 tỷ đồng vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam- Ảnh 4.

Chỉ trong khoảng 5 phút, xe chữa cháy Pickup S.100 đã tiếp cận dập tắt đám cháy

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Hiệu, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp An ninh (Bộ Công an) cho biết: "Xe chữa cháy mini Pickup S.100 là sản phẩm đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp chứng nhận, vì vậy mọi người dân đều có thể sử dụng. Tôi mong muốn, không chỉ các đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp mà các tổ dân phố, các doanh nghiệp, kể cả các trang trại, nhà xưởng sản xuất đều có thể sở hữu loại xe tiện ích này".

Video xe chữa cháy mini Pickup S.100 hơn 1 tỷ đồng vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam- Ảnh 5.

Đại tá Phạm Văn Hiệu, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp An ninh cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu cải tiến sản phẩm để nâng cao tính hiệu quả và phù hợp hơn trong công tác chữa cháy

"Xe chữa cháy cỡ nhỏ là sản phẩm rất phù hợp với nhu cầu về tình hình cháy trong thời gian qua, đặc biệt là những sản phẩm này rất phù hợp đối với công tác chữa cháy ở các ngõ, hẻm đông dân cư ở các thành phố như Hà Nội, TP. HCM... 

Sau ngày hôm nay, sản phẩm này có thể được đưa vào thực hiện công tác chữa cháy. Tôi đánh giá rất cao trong việc ứng dụng loại xe này vào công tác chữa cháy. Trong thời gian tới, cùng với Công ty Vĩnh Phát Motors, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu cải tiến sản phẩm để nâng cao tính hiệu quả và phù hợp hơn trong công tác chữa cháy", Đại tá Hiệu nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận