Vietnam Airlines khai trương đường bay giữa Hà Nội và Ma Cao (Trung Quốc)

Tác giả: Việt Cường

saosaosaosaosao
Du lịch 17/12/2019 15:27

Vietnam Airlines vừa chính thức khai trương đường bay Hà Nội – Ma Cao (Trung Quốc) với các chuyến bay mang số hiệu VN456 khởi hành từ Hà Nội lúc 19h45 ngày 16/12 và VN459 khởi hành từ Ma Cao lúc 8h35 ngày 17/12 (giờ địa phương).

Anh 1
Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay từ Ma Cao

Phi hành đoàn, hành khách trên các chuyến bay được chào đón với nhiều nghi lễ đặc biệt. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hồng Kông và Ma Cao, ông Trần Thanh Huân đã tham dự sự kiện và cắt băng khai trương chuyến bay từ Ma Cao. 

“Đường bay Hà Nội – Ma Cao của Vietnam Airlines sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách đang tăng cao, thúc đẩy kết nối, hợp tác, giao lưu trong Khu vực Vịnh lớn (Greater Bay Area) và với Việt Nam. Tôi tin rằng với đường bay mới này, nhiều người dân Ma Cao cũng như Khu vực Vịnh lớn sẽ hiểu hơn về thủ đô Hà Nội và đến đây tìm kiếm cơ hội đầu tư.” – ông Trần Thanh Huân phát biểu tại sự kiện.

Anh 2
Đại biểu tặng hoa cho phi hành đoàn khởi hành từ Ma Cao

Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân đánh giá hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ma Cao trong những năm gần đây đã đạt những kết quả đáng kể. Thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ma Cao đã đạt 82,4 triệu USD vào năm 2018, tăng trưởng 40,2% và trong 10 tháng 2019 đạt 73,2 triệu USD, tăng 2.4%. Ma Cao hiện có 15 dự án đầu tư ở Việt Nam, với tổng vốn đăng ký trên 151,6 triệu USD.

Vietnam Airlines hiện có các chuyến bay từ Hà Nội và Ma Cao vào cả khung giờ sáng sớm và tối muộn, giúp hành khách có những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình. Theo đó, các chuyến bay vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 19h45, từ Ma Cao lúc 23h50. Vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy, các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 04h00 và từ Ma Cao lúc 08h35.

Anh 3
Đại diện Vietnam Airlines tặng hoa cho phi hành đoàn khởi hành từ Hà Nội

Hà Nội – Ma Cao là đường bay mới thứ 10 được Vietnam Airlines chính thức đưa vào khai thác trong năm 2019. Đường bay giúp hoàn thiện mạng bay của Vietnam Airlines, nâng tổng số đường bay của Vietnam Airlines tới Trung Quốc lên 18 đường, đồng thời, góp phần nâng tổng mạng đường bay lên hơn 100 đường. Với đường bay mới, hành khách không chỉ có thể ghé thăm Ma Cao, mà còn rất thuận tiện khi di chuyển đến các vùng lân cận như Hồng Kông, Quảng Châu, Thâm Quyến, sau đó từ các điểm này bay thẳng về Việt Nam trên những chuyến bay của Vietnam Airlines.

Ma Cao là một trong hai đặc khu hành chính nằm trong Khu vực Vịnh lớn của Trung Quốc – khu vực kết nối ba địa phương Hồng Kông, Ma Cao và Quảng Đông. Ma Cao thu hút hàng chục triệu du khách mỗi năm nhờ các hoạt động du lịch, mua sắm, giải trí sôi động cùng sự pha trộn độc đáo của văn hóa, kiến trúc, ẩm thực Đông – Tây.

Ý kiến của bạn

Bình luận