Vietnam Airlines lên tiếng vụ hàng trăm du học sinh mua vé bay giả

Ý kiến 08/01/2016 05:53

Vietnam Airlines khẳng định Vi Tran, đối tượng gây ra vụ lừa đảo vé máy bay du học sinh Việt tại Úc, không phải là đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

vietnam-airlines-len-tieng-vu-lua-ve-may-bay-rung-
Sở cảnh sát bang NSW (Úc) làm việc với đại diện Vietnam Airlines, Chủ tịch VDS và các du học sinh tại Văn phòng Vietnam Airlines ở Sydney - Ảnh: Vietnam+

Ngày 7-1, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có thông báo về vụ việc Vi Tran lừa đảo bán vé máy bay qua Facebook tại Úc.

Vietnam Airlines khẳng định Vi Tran không phải là đại lý chính thức có hợp đồng thương mại với Vietnam Airlines. Theo đánh giá của cảnh sát Úc, việc mua bán giữa khách hàng với Vi Tran là các giao dịch dân sự giữa các cá nhân, không liên quan đến Vietnam Airlines. Cảnh sát khuyến cáo các nạn nhân đưa vụ việc ra cơ quan bảo vệ người tiêu dùng (Fair Trading) để đòi lại quyền lợi.

Tuy không liên quan đến các giao dịch này nhưng ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, Vietnam Airlines đã chủ động làm việc trực tiếp, trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, Hội du học sinh Việt Nam tại Úc (VDS), một số nạn nhân và cảnh sát của nước sở tại để thu thập thông tin và tìm hướng giải quyết. Hãng cũng sẽ tiếp tục phối hợp với cảnh sát Úc để điều tra về Vi Tran.

Đối với những vé đã đặt mua mà được cho là sẽ đi trên các chuyến Vietnam Airlines, Hãng sẽ hỗ trợ tối đa việc tra cứu thông tin tình trạng vé để hành khách có những xử lý thích hợp.

Vietnam Airlines khuyến nghị các giao dịch mua vé chỉ nên thực hiện tại website www.vietnamairlines.com, phòng vé hoặc đại lý được ủy quyền của Vietnam Airlines có đăng ký kinh doanh hợp pháp tại nước sở tại tránh các hành vi gian lận thương mại không mong muốn. Khi có vấn đề gì phát sinh, đề nghị liên hệ trực tiếp với văn phòng chi nhánh Vietnam Airlines tại Úc, số điện thoại +00 612 9285 4700.

Những ngày vừa qua, cộng đồng du học sinh Việt tại Úc rúng động trước vụ lừa đảo quy mô lên đến hàng trăm ngàn đô la. Chỉ với một tài khoản Facebook và lợi dụng niềm tin, tâm lý “ham rẻ” của khách, nick Facebook Vi Tran đã thực hiện hành vi lừa đảo hàng trăm du học sinh Việt. Thủ đoạn lừa đảo của Facebook Vi Tran là rao bán vé máy bay giá rẻ qua mạng trong một thời gian dài, lấy tiền người mua sau trả tiền cho người trước - đảo nợ. Khi có nhiều người phát hiện, đồng loạt kiểm tra lại vé thấy không có trong hệ thống, đảo nợ không kịp liền biến mất tăm.

Ý kiến của bạn

Bình luận