Vinasun dự kiến đưa đội xe 2.000 chiếc taxi hybrid vào hoạt động

Tác giả: Lan Quỳnh

saosaosaosaosao
Thị trường 12/06/2024 16:07

Toàn bộ 2.000 chiếc taxi điện hóa được Vinasun đầu tư đều do Toyota Việt Nam cung cấp, bao gồm các mẫu Yaris Cross Hybrid, Corolla Altis Hybrid và Innova Cross Hybrid.

Những chiếc xe Toyota hybrid đầu tiên trong đội taxi hybrid của Vinasun.

Những chiếc xe Toyota hybrid đầu tiên trong đội taxi hybrid của Vinasun.

Cụ thể, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) vừa chính thức ra mắt dịch vụ taxi hybrid. Qua đó, Vinasun trở thành hãng taxi đầu tiên sử dụng đội xe trang bị công nghệ xăng lai điện (hybrid) trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, Vinasun sẽ đầu tư đội xe taxi hybrid với số lượng 2.000 chiếc trong năm 2024 và 2025. Toàn bộ số xe được cung cấp bởi Toyota Việt Nam thông qua đại lý phân phối Toyota Đông Sài.

Ngay tại thời điểm ra mắt, Vinasun đã ký hợp đồng mua và nhận sớm 806 chiếc xe hybrid. Các mẫu xe bao gồm Yaris Cross Hybrid, Corolla Altis Hybrid, Innova Cross Hybrid. Đây đều là những mẫu xe chủ lực của Toyota Việt Nam hiện nay.

Ông Đặng Thành Duy, Tổng giám đốc Vinasun Taxi, chia sẻ: "Vinasun quyết định chọn dòng xe hybrid vì có thể giảm tới 50% nhiên liệu so với xe xăng, đồng thời không mất chi phí cơ hội thời gian chờ sạc điện".

Phát triển xe hybrid là một trong những nỗ lực của Toyota hướng đến giảm phát thải carbon một cách bền vững nhằm góp phần hiện thực hóa "giấc mơ sở hữu xe xanh" cho người Việt.

"Tôi hy vọng với nhiều ý nghĩa và lợi ích lớn của dòng xe hybrid, chính quyền TP. HCM sẽ có thêm cơ chế khuyến khích doanh nghiệp và người dân sử dụng xe hybrid nhằm hướng tới một tương lai giao thông bền vững hơn", ông Phạm Thanh Tùng, Phó tổng Giám đốc Toyota Việt Nam chia sẻ.

Hướng đến mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, Toyota đã phát triển định hướng tiếp cận đa chiều thông qua việc đưa ra các giải pháp đa dạng, phù hợp với các điều kiện khác nhau về cơ sở hạ tầng, hiện trạng ngành công nghiệp và nhu cầu khách hàng tại các khu vực khác nhau.

Theo quan điểm của Toyota, xe hybrid và nhiên liệu sinh học là giải pháp kịp thời và phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam, giúp góp phần giảm khí thải CO2 ngay lập tức mà không cần chờ đợi cơ sở hạ tầng, không làm thay đổi thói quen người dùng.

Năm 2023, doanh số các mẫu xe hybrid của Toyota đạt gần 2.700 chiếc tại thị trường Việt Nam, chiếm khoảng 12% tổng doanh số của các xe có phiên bản này. Tính đến nay, tổng cộng gần 10.000 xe Toyota hybrid đã được bán ra sau 4 năm ra mắt.

Bên cạnh việc tiết kiệm nhiên liệu, sự êm ái, yên tĩnh của xe cũng như sự vận hành mạnh mẽ mà vẫn mượt mà khi tăng tốc cũng là những lợi thế đáng ghi nhận để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Ý kiến của bạn

Bình luận