VinFast VF 6 lộ diện tại nhà máy Hải Phòng, hứa hẹn sẽ là một mẫu xe điện quốc dân

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
12/09/2022 07:35

Tạp chí GTVT - Mẫu SUV cỡ B chạy điện - VinFast VF 6 đã lộ diện khi đang trong quá trình chạy thử tại nhà máy Hải Phòng,

Sáng 10/9, một chiếc xe VinFast được xác định là mẫu VF 6 được nguỵ trang kín mít, chạy thử nghiệm trong khuôn viên nhà máy VinFast tại Hải Phòng. Không khó để nhận ra mẫu xe này với dáng vẻ mềm mại được thiết kế bởi studio Torino Design. VinFast VF 6 ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm CES 2022 tại Mỹ hồi đầu năm nay, thời gian mở bán được dự đoán là trong nửa đầu của năm 2023.

VinFast chưa công bố thông số kỹ thuật của VF 6. Tuy nhiên, hãng xe Việt định vị VF 6 ở phân khúc xe gầm cao cỡ B 5 chỗ ngồi, tức ngang với Hyundai Kona hay Kia Seltos về kích thước.

VinFast VF 6 lộ diện tại nhà máy Hải Phòng, hứa hẹn sẽ là một mẫu xe điện quốc dân - Ảnh 1.

VF6 chạy thử tại nhà máy VinFast tại Hải Phòng.

Về thiết kế, phần đầu xe VF6 vẫn giữ nét đặc trưng với dải đèn chiếu sáng ban ngày hình cánh chim. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng phía trước đặt thấp, có đầy đủ đèn pha, đèn xi-nhan, đèn sương mù. Rada/cảm biến gắn ngay phía bên dưới biển số. Bên hông có tấm phản chiếu màu vàng cho thấy chiếc xe này sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ, giống hệt chiếc xuất hiện tại triển lãm CES 2022.

VinFast VF 6 lộ diện tại nhà máy Hải Phòng, hứa hẹn sẽ là một mẫu xe điện quốc dân - Ảnh 2.

Mẫu SUV cỡ B chạy điện - VinFast VF 6.

VinFast VF 6 được trang bị bộ mâm 5 chấu hai tông màu, gương tích hợp camera quan sát, trong khi camera trước sau tích hợp chìm dưới logo. Phía sau cũng có dải đèn LED hình cánh chim đồng nhất với thiết kế phía trước, trong khi đèn hậu, đèn lùi và đèn xi-nhan được đặt khá thấp.

VinFast VF 6 lộ diện tại nhà máy Hải Phòng, hứa hẹn sẽ là một mẫu xe điện quốc dân - Ảnh 3.

VinFast VF 6 tại triển lãm CES 2022.

Phần nội thất của VF 6 khá ấn tượng với màn hình cỡ lớn đặt ở trung tâm nhưng hướng về phía người lái. Táp-lô thiết kế theo phong cách tối giản, lược bỏ hoàn toàn cụm đồng hồ truyền thống. Cần số chuyển thành dạng nút bấm nằm ngay dưới màn hình trung tâm. Cửa sổ trời toàn cảnh kéo dài tới hết hàng ghế thứ 2.

VinFast VF 6 lộ diện tại nhà máy Hải Phòng, hứa hẹn sẽ là một mẫu xe điện quốc dân - Ảnh 4.

Nội thất VinFast VF 6.

Theo hình ảnh mà hãng công bố, trên vô-lăng còn xuất hiện nút bấm điều khiển ga tự động Cruise Control và tính năng cảnh báo lệch làn đường. Ngoài ra, VinFast VF 6 trang bị động cơ điện, và mẫu xe được kỳ vọng sẽ có nhiều công nghệ tiên tiến hiện nay.


Ý kiến của bạn

Bình luận