VinFast VF 8 nhận 5 giải thưởng an toàn ASEAN NCAP 2024

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 29/05/2024 10:23

Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa tiến hành trao các giải thưởng về an toàn năm 2024 cho mẫu ô tô thuần điện VinFast VF 8.

Mẫu xe thuần điện VinFast VF 8 nhận 5 giải thưởng ASEAN NCAP.

Mẫu xe thuần điện VinFast VF 8 nhận 5 giải thưởng ASEAN NCAP.

Tại lễ trao giải diễn ra tối qua (28/5) tại Thái Lan, VinFast VF 8 nhận 5 giải thưởng, bao gồm: "Bảo vệ an toàn cho trẻ em tốt nhất", "Hỗ trợ an toàn tốt nhất", "Xe tốt nhất", "An toàn cho người đi xe máy tốt nhất" và "Xe SUV tốt nhất". Đây là 5 trong số 6 giải thưởng về an toàn năm 2024 của ASEAN NCAP.

Cụ thể, ở hạng mục "Bảo vệ an toàn cho trẻ em tốt nhất", mẫu ô tô thuần điện cỡ D thương hiệu Việt đạt số điểm tối đa đối với bài kiểm tra va chạm trực diện và va chạm bên hông.

Ở hạng mục "Hỗ trợ an toàn tốt nhất", VinFast VF 8 cũng giành điểm số cao nhất và được đánh giá tốt nhờ trang bị các tính năng an toàn như cảnh báo va chạm phía trước (FCW), phanh khẩn cấp tự động (AEB) và cảnh báo chệch làn đường (LDW).

Đối với hạng mục "Xe tốt nhất" và "An toàn cho người đi xe máy tốt nhất", mẫu xe đầu tiên được VinFast đưa ra thị trường thế giới giành số điểm cao nhất nhờ các công nghệ hỗ trợ an toàn đạt điểm tối đa theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP. Hai tính năng phanh khẩn cấp tự động (AEB) và phát hiện điểm mù (BSD) cũng mang về số điểm ấn tượng.

Ở hạng mục "Xe SUV tốt nhất", VF 8 được đánh giá cao với việc trang bị tính năng hệ thống chiếu sáng tự động cường độ cao (AHB) và phát hiện điểm mù (BSD).

"Chúng tôi vinh dự trao tặng 5 giải thưởng danh giá cho VinFast sau quá trình đánh giá khắt khe và minh bạch. VinFast đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô khu vực bằng cách đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Nhờ sự đầu tư nghiêm túc và không ngừng đổi mới, VinFast trang bị cho các dòng xe của mình, đặc biệt là VF 8, những tính năng an toàn vượt trội, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe", ông Yahaya Bin Ahmad, Giám đốc Kỹ thuật ASEAN NCAP, chia sẻ:

Hai năm một lần, ASEAN NCAP tổ chức Giải thưởng Grand Prix ASEAN NCAP để vinh danh các nhà sản xuất ô tô đạt thành tích xuất sắc về an toàn. Sự kiện uy tín này thu hút sự tham gia của tất cả thương hiệu ô tô đang hoạt động trong khu vực.

ASEAN NCAP là tiêu chuẩn an toàn Đông Nam Á và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Chương trình đánh giá của ASEAN NCAP tập trung vào 2 tiêu chí chính là khả năng bảo vệ an toàn cho người lớn và trẻ em trên xe.

Ý kiến của bạn

Bình luận