Volvo cung cấp gói hiệu suất cao Polestar cho khách Việt

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 01/03/2023 11:19

Gói tối ưu hiệu suất theo thiết kế của Polestar, thương hiệu xe hiệu suất cao của Volvo, chính thức ra mắt thị trường Việt Nam.

Có đến 6 nâng cấp trong gói Polestar, khi kết hợp lại sẽ giúp chiếc xe Volvo mạnh mẽ hơn, năng động và dễ điều khiển hơn - Ảnh: Car Adn Drive.

Có đến 6 nâng cấp trong gói Polestar, khi kết hợp lại sẽ giúp chiếc xe Volvo mạnh mẽ hơn, năng động và dễ điều khiển hơn - Ảnh: Car Adn Drive.

Gói Polestar là sản phẩm hợp tác độc quyền giữa Volvo Cars và Polestar dựa trên những hiệu chỉnh phần mềm nhằm khai thác tối đa công suất, mô-men xoắn của động cơ và hệ thống truyền động. Các kỹ sư của Polestar và các tay đua nhiều kinh nghiệm đã phát triển để tối ưu hóa cho những chiếc xe Volvo. Gói hiệu suất cao được áp dụng từ các mẫu xe phiên bản giới hạn đến tối ưu hóa phần mềm cho hầu hết xe Volvo.

Theo mô tả của thương hiệu hạng sang Volvo, công nghệ tối ưu hóa được thiết kế bởi Polestar đưa chiếc xe Volvo lên một tầm cao mới về hiệu suất. Công suất của dải tua tầm trung được tăng lên, kết hợp với phản ứng nhanh nhạy, khả năng kiểm soát và thích ứng của hệ truyền động.

Có đến 6 nâng cấp trong gói Polestar, khi kết hợp lại sẽ giúp chiếc xe mạnh mẽ hơn, năng động và dễ điều khiển hơn. Các nâng cấp bao gồm:

Động cơ mạnh mẽ, linh hoạt: Sức mạnh bổ sung đặc biệt ở dải tua tầm trung tạo nên sự khác biệt rõ rệt, đặc biệt khi cần vượt xe khác. Gói Polestar tăng mã lực khi chủ động đưa dải tua máy vào khoảng tầm trung, từ 2.500–5.000 vòng/phút đối với các mẫu xe động cơ xăng và 2.000–4.000 vòng/phút đối với động cơ diesel. Điều này mang lại khả năng tăng tốc bứt phá và cảm giác tổng thể mạnh mẽ khi lái xe.

Trải nghiệm lái xe năng động và cảm xúc: Mỗi khi chuyển số, hệ thống ly hợp bị ngắt trong một thời gian ngắn. Thời gian này càng ngắn, công suất càng ít bị ảnh hưởng. Thay vì chuyển đổi giữa các cấp số chậm để giữ sự êm ái, hộp số sẽ được tùy chỉnh để chuyển số nhanh và dứt khoát hơn nhằm tăng tốc bứt phá, nhiều sức mạnh hơn khiến cho mỗi mili giây của bạn đều được phát huy hết giá trị. Công nghệ từ gói Polestar mang đến khả năng chuyển số nhanh hơn, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ và linh hoạt hơn.

Phản ứng chân ga nhạy bén: Với Gói Polestar, xe của bạn sẽ tăng tốc nhanh hơn khi nhấn ga sau mỗi lần phanh. Động cơ duy trì cấp số tối ưu để vòng tua máy hoạt động hiệu quả nhất. Trong tình huống bạn tăng tốc sau khi phanh, chẳng hạn như khi vượt xe khác, phần mềm Polestar Engineered dự đoán ý định của bạn và cài cấp số phù hợp với vòng tua máy, giúp giảm độ trễ của bộ tăng áp và tạo ra phản ứng thốc ga linh hoạt hơn. Điều này mang đến phản ứng chân ga nhanh hơn, dễ dự đoán hơn và cảm giác kiểm soát tốt hơn.

Chuyển số thể thao: Bất kỳ sự chuyển số nào trong khi vào cua đều có thể làm xe bạn mất thăng bằng. Gói Polestar có thể khắc phục điều này bằng cách giữ số tối ưu để duy trì vòng tua máy cao hơn, nhờ đó đảm bảo độ bám đường của lốp trong suốt vòng cua. Công nghệ Tối ưu hiệu suất Polestar đảm bảo sang số chính xác khi vào cua, duy trì độ bám đường, ổn định thân xe và đảm bảo hệ thống truyền động sẵn sàng tăng tốc khi vừa ra khỏi cua.

Chuyển số thông minh giúp kiểm soát tốt hơn khi vào cua: Không còn cảm giác trễ ga khi tăng tốc, một chiếc xe được tối ưu hóa sẽ mang lại cảm giác phản ứng tức thời với những gì bạn muốn. Với sự tối ưu hóa của Polestar, độ trễ giữa tín hiệu đầu vào bướm ga và phản ứng của động cơ đã được giảm thiểu. Động cơ phản ứng ngay lập tức khiến xe nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Điều này sẽ cung cấp sức mạnh để xe tăng tốc vượt trội.

Cân bằng và kiểm soát lực từ bánh xe tối ưu nhất: Thông thường, hệ thống dẫn động phân bổ nhiều lực hơn lên cầu trước. Thay vì cảm thấy mất cân bằng trên những con đường trơn trượt hoặc quanh co, một chiếc xe được tối ưu hóa khi phân bổ lực kéo nhiều hơn cho cầu sau. Với Gói Polestar, bạn sẽ có lực kéo tối ưu với nhiều mô-men xoắn hơn được phân bổ cho các bánh sau khi tăng tốc và vào cua. Điều này mang lại sự cân bằng và khả năng điều khiển linh hoạt hơn cho người lái.

Hiện tại, tất cả các đại lý Volvo chính hãng đều có thể cài đặt gói Polestar. Nhà phân phối Volvo cho biết thời gian thực hiện chỉ trong vòng một giờ và có thể kết hợp với các dịch vụ khác. Hầu hết các xe Volvo đều có thể được nâng cấp với gói Polestar.

Ý kiến của bạn

Bình luận