Vụ cháy tàu chở dầu Việt Nam: Tìm thấy thi thể thuyền viên thứ hai

An toàn giao thông 18/01/2019 06:44

Lực lượng cứu hộ Hong Kong đã tìm thấy thi thể thuyền viên thứ hai mất tích sau vụ nổ tàu chở dầu Aulac Fortune hôm 8/1.


 

Vụ cháy tàu chở dầu Việt Nam.
Tàu chở dầu Aulac Fortune mang cờ Việt Nam hỏng hóc nặng sau vụ cháy nổ ngoài biển. Ảnh: Getty

Thi thể thuyền viên thứ hai được tìm thấy tại vùng biển gần đảo Lamma, cách nơi xảy ra vụ tai nạn khoảng 1 km, thuộc quận Ly Đảo, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc. Cảnh sát Hong Kong bước đầu xác định thi thể được tìm thấy nhiều khả năng là thuyền viên mất tích Phạm Thế Dũng.

Trước đó, vào chiều ngày 11/1, tại khu vực gần bờ biển trên đảo Lantau, còn gọi là đảo Đại Nhĩ Sơn ở phía Tây đảo Tân Giới, Hong Kong, lực lượng tìm kiếm cứu hộ Hong Kong đã tìm thấy một thi thể và bước đầu xác định là thuyền viên mất tích Nguyễn Văn Công.

Sau khi hoàn tất công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích, đại diện cơ quan chức năng Hong Kong xác định có ba thuyền viên tử nạn trong vụ hỏa hoạn xảy ra trên tàu Aulac Fortune hôm 8/1, gồm các nạn nhân: Trần Hoàng Phong, thợ dầu 3, sinh năm 1986, quê Nghệ An; anh Nguyễn Văn Công, thủy thủ, sinh năm 1984, quê Bến Tre và anh Phạm Thế Dũng, thợ máy chính, sinh năm 1961, quê Thành phố Hồ Chí Minh .

Ông Huân cho biết người thân của ba nạn nhân sẽ đến Hong Kong tối nay để hỗ trợ việc nhận dạng các thi thể. Với các thuyền viên khác, cơ quan đại diện Việt Nam sẽ phối hợp với Hong Kong đưa họ về nước, sau khi công tác điều tra hoàn tất.

"Chúng tôi cố gắng để các thuyền viên có thể về nước trước Tết Nguyên đán, đoàn tụ với gia đình", ông Huân nói.

Như tin đã đưa, trưa ngày 8/1 (giờ địa phương), tàu Aulac Fortune có tải trọng 17.500 tấn khi tới vùng biển Hong Kong, cách đảo Lamma về phía Nam khoảng 1 hải lý và chuẩn bị nhận tiếp nhiên liệu đã phát nổ và bốc cháy.

Khi xảy ra vụ việc, trên tàu có 27 người gồm 25 người là thủy thủ đoàn Việt Nam và 2 người của phía tàu tiếp tế Hong Kong, trong đó 24 người đã được lực lượng cứu hộ thuộc Cảnh sát biển Hong Kong giải cứu, một người chết và 2 người mất tích.

Sau khi xảy ra vụ việc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã phối hợp với phía cơ quan chức năng Hong Kong khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn.

Hiện cơ quan chức năng Hong Kong đang tập trung điều tra về nguyên nhân xảy ra vụ nổ dẫn đến cháy tàu Aulac Fortune. Vụ cháy tàu chở dầu Aulac Fortune mang cờ Việt Nam là vụ việc nghiêm trọng nhất ngoài khơi Hong Kong trong 30 năm trở lại đây, theo báo South China Morning Post.

Ý kiến của bạn

Bình luận