Vụ lật xe13 người chết ở Quảng Bình: 4 nạn nhân đang nguy kịch

Tác giả: Phạm Trọng Nghị

saosaosaosaosao
Xã hội 26/07/2020 17:12

Hiện Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ.


Ngay khi xảy ra vụ tai nạn, các lực lượng chức năng địa phương nhanh chóng thông tin kịp thời với lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình cùng nhân dân trong khu vực tổ chức cứu nạn, đưa những người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba – Đồng Hới.

03
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật trường trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn.

Có mặt tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng; y tế, giao thông… nhanh chóng cứu nạn, cứu hộ người bị nạn; tổ chức điều tiết phân luồng giao thông để không xảy ra ùn tắc; kịp thời động viên những gia đình không may có người thân bị tử vong và bị thương nặng.

02
Công tác cứu hộ được lực lượng chức năng khẩn trương thực hiện

Công an tỉnh Quảng Bình nhanh chóng huy động xe cứu hộ cứu nạn để đưa người mắc kẹt trong xe ra. Đồng thời, lực lượng chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường; xác định danh sách những người bị nạn. Cơ quan điều tra cũng đã lấy các mẫu xét nghiệm; triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác định nguyên nhân vụ tại nạn.

04
Đến thời điểm nhiều thi thể nạn nhân đã được đưa ra khỏi xe

Tại hiện trường nơi vụ tại nạn xảy ra ở đoạn đường cua, gần cầu Trạ Ang. Chiếc xe khách mang BKS 73A-009.25 nằm lật nghiêng ven taluy dương. Nhiều tử thi mắc kẹt trong xe đã được đưa ra…Đến 15 giờ ngày 26/7, vụ tai nạn đã khiến 13 người tử vong; 26 người bị thương đang cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Trao đổi nhanh tại hiện trường, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, cho biết ngoài 9 nạn nhân tử vong tại hiện trường, có 4 nạn nhân khách đã tử vong tại bệnh viện do thương tích quá nặng. Tổng cộng đã có 13 nạn nhân tử vong. Hiện tại, có 26 người bị thương được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Cuba Đồng Hới. Trong số 26 nạn nhân bị thương, hiện có 4 người đang rất nguy kịch" - ông Vũ thông tin.

06
Xe đã thực hiện kiểm đinhj

Trong một diễn biến liên quan, ông Nguyễn Thanh Long - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm tỉnh Quảng Bình cho biết, ô tô BKS 73B - 009.25 mới được kiểm định 23 ngày, xe này là loại ôtô khách, kinh doanh vận tải của Công ty TNHH Hoàng Thanh Hoài có trụ sở tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Xe được sản xuất năm 2013, tại Việt Nam, có trọng lượng bản thân là 10.930 kg, số người cho phép chở là 47 người. Xe có phanh chính: Khí nén, phanh đỗ: tự hãm tác động trên bánh xe 2; có thay đổi kết cấu. Lần xe đăng kiểm gần nhất là 03/07/2020, thời hạn đăng kiểm là ngày 02/01/2021.

Ý kiến của bạn

Bình luận