Vụ ôtô con đâm vào hộ lan khiến 5 người thương vong ở Đắk Lắk: Tài xế dương tính với ma túy

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 15/11/2023 19:49

Tài xế trong vụ ôtô con đâm vào hộ lan mềm tuyến QL26 khiến 5 người thương vong ở Đắk Lắk dương tính với chất ma túy.

Vụ ôtô con đâm vào hộ lan khiến 5 người thương vong ở Đắk Lắk: Tài xế dương tính với ma túy- Ảnh 1.

Hiện trường vụ TNGT khiến 5 người thương vong

Chiều 15/11, Công an huyện M'Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Đinh Anh Tài (SN 1998, trú tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra, xác minh làm rõ vụ TNGT nghiêm trọng khiến 2 người tử vong và 3 người bị thương.

Qua điều tra ban đầu, ngày 12/11, Trần Quốc Cường điều khiển ô tô con BKS: 79A – 455.35 (ô tô này do vợ Cường đứng tên chủ sở hữu) chở 3 người gồm: Phạm Huỳnh Nhật Tiến, Võ Văn Quang và Nguyễn Hên, đi từ TP. Nha Trang đến TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) để dự tiệc sinh nhật bạn. Đến tối 13/11, sau khi đã uống rượu, bia, Cường nhận được tin người nhà bị bệnh nên muốn về TP. Nha Trang. Sau đó, một người bạn của Cường đã gọi điện cho Đinh Anh Tài (làm nghề lái xe taxi) đến chở 4 người nói trên đi TP. Nha Trang thì Tài đồng ý.

Khoảng 2h sáng 14/11, Tài điều khiển xe BKS: 79A – 455.35 chở 4 người nêu trên từ TP. Pleiku đi vào địa phận tỉnh Phú Yên và huyện M'Đrắk (tỉnh Đắk Lắk), tiếp đó rẽ vào QL26 đi về hướng TP. Nha Trang. 

Đến 9h sáng cùng ngày, khi xe chạy đến đoạn Km50 + 110 trên QL26 đoạn qua xã Ea Trang (huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk), do không làm chủ được tốc độ, thiếu chú ý quan sát, Tài đã tông vào hộ lan mềm gây tai nạn làm 2 người tử vong, 3 người bị thương.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan CSĐT Công an huyện M'Đrắk đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Công an xã Ea Trang và lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức khám nghiệm hiện trường để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Kết quả test nhanh cho thấy, Tài dương tính với chất ma túy. Do đó, cơ quan Công an huyện M'Đrắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đinh Anh Tài để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Vụ ôtô con đâm vào hộ lan khiến 5 người thương vong ở Đắk Lắk: Tài xế dương tính với ma túy- Ảnh 2.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn

Như Tạp chí GTVT đưa tin, vào khoảng 9h ngày 14/11, tại Km50 + 110 trên QL26 đoạn qua xã Ea Trang (huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk), ô tô con mang BKS: 79A – 455.35 do Đinh Anh Tài điều khiển chở trên xe 4 người gồm: Trần Quốc Cường (SN 1986, trú tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Võ Văn Quang (SN 1988), Phạm Huỳnh Nhật Tiến (SN 1999), Nguyễn Hên (SN 1987, cùng trú tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), lưu thông trên QL26 theo hướng Đắk Lắk - Khánh Hoà.

Khi xe chạy đến địa điểm trên, bất ngờ tông vào hộ lan mềm bên phải đường. Cú tông mạnh đã khiến anh Cường tử vong tại chỗ, anh Quang tử vong tại Trung tâm Y tế huyện M'Đrắk và 3 người khác bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện. Tại hiện trường, ô tô và hộ lan mềm bị hư hỏng nặng.

Ý kiến của bạn

Bình luận