Vụ rơi trực thăng trên biển: Đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 07/04/2023 10:29

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ rơi trực thăng Bell 505 trên vùng biển giáp ranh Quảng Ninh - Hải Phòng.

Vụ rơi trực thăng trên biển: Đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng - Ảnh 1.

Các lực lượng và phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân và trục vớt những mảnh vỡ của chiếc trực thăng gặp nạn trên vùng biển Hải Phòng - Quảng Ninh

Sau nhiều nỗ lực, khoảng 8h ngày 7/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5. Như vậy, đến thời điểm này, toàn bộ 5 nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay trực thăng đã được tìm thấy.

Theo nguồn tin từ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh, trong đêm 6/4 và sáng sớm 7/4, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, trong đó nòng cốt là lực lượng thợ lặn Đặc công nước của Quân chủng Hải quân và các lực lượng của tỉnh Quảng Ninh đã tiếp tục tăng cường tìm kiếm, rà soát trong phạm vi rộng xung quanh tâm là địa điểm phát hiện xác máy bay VN-8650 rơi. Đến khoảng 8h ngày 7/4, thi thể của nạn nhân thứ 5 trong vụ tai nạn đã được tìm thấy cách vị trí xác máy bay khoảng vài trăm mét.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cả 5 nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay trực thăng đã được các lực lượng tìm thấy. Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành trục vớt xác máy bay trực thăng để đưa về bờ phục vụ công tác điều tra. Toàn bộ quá trình này sẽ do Bộ Quốc phòng thụ lý, đảm nhận.

Trước đó, như Tạp chí GTVT đưa tin, chiều tối 5/4, máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng Miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) thực hiện chuyến bay dịch vụ đã mất liên lạc và xác định gặp nạn sau khi cất cánh khoảng 15 phút. Vị trí máy bay gặp nạn ở tọa độ 20 độ 51 phút 55 giây độ vĩ Bắc - 107 độ 1 phút 31 giây độ kinh Đông, trên vùng biển xã Gia Luận, huyện Cát Hải, Hải Phòng.

Thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 5 người, được xác định gồm: Đại tá, phi công Chu Quang Minh (1964); Các vị khách gồm: Hồ Tá Lực (1964); Nguyễn Thị Hội (1963); Hồ Thị Oanh (1972); Phạm Thị Bê (1963), đều trú tại TP. Đà Nẵng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng thụ lý giải quyết.