Vụ tố đối thủ dán chồng thẻ thu phí: Bộ GTVT yêu cầu xử lý trước 15/9

Tác giả: Đình Quang

saosaosaosaosao
Ứng dụng 29/08/2022 18:10

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì giải quyết dứt điểm tình trạng dán trùng thẻ, tự động kích hoạt tài khoản, báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện trước ngày 15/9/2022.


Vụ tố đối thủ dán chồng thẻ thu phí: Bộ GTVT yêu cầu xử lý trước 15/9 - Ảnh 1.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì cùng 2 đơn vị cung cấp dịch vụ (VETC - Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và Công ty CP Giao thông số Việt Nam - ePass) giải quyết dứt điểm tình trạng dán trùng thẻ, tự động kích hoạt tài khoản khi chưa có sự đồng thuận của chủ phương tiện, báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện trước ngày 15/9/2022.

Bộ GTVT vừa ban hành thông báo kết luận của Thứ trưởng Lê Đình Thọ tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ triển khai, vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng.

Thông báo kết luận nêu rõ, Bộ GTVT ghi nhận sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc triển  khai thực hiện hệ thống thu phí điện tử không dừng trong thời gian qua thể hiện ở việc hệ thống thu phí điện tử không dừng hoạt động đồng bộ trên toàn quốc, số lượng phương tiện dán thẻ tăng nhanh, đáp ứng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Để hoàn thiện đồng bộ, tăng chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu xã hội, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì cùng 2 đơn vị cung cấp dịch vụ (VETC - Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và Công ty CP Giao thông số Việt Nam - ePass) giải quyết dứt điểm tình trạng dán trùng thẻ, tự động kích hoạt tài khoản khi chưa có sự đồng thuận của chủ phương tiện, báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện trước ngày 15/9/2022.

Tổng cục đường bộ Việt Nam chủ trì hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, xử lý triệt để các bất cập của hệ thống thu phí không dừng, nhất là trên các tuyến cao tốc và các tuyến đường giao thông huyết mạch; có phương án xử lý phù hợp, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội; thường xuyên cập nhật tình hình và báo cáo kịp thời Bộ GTVT để theo dõi, chỉ đạo.

Đồng thời, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo nhà cung cấp dịch vụ, các nhà đầu tư và các cơ quan liên quan tăng cường nhân lực, phân luồng tổ chức giao thông tại các trạm thu phí, bảo đảm an toàn  giao thông và trật tự xã hội tại các trạm thu phí trong các ngày kỷ niệm Quốc khánh 2/9/2022.

Đối với Vụ Đối công tư, Bộ GTVT yêu cầu đơn vị này phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban QLDA2 và các nhà cung cấp  dịch vụ rà soát, hoàn thiện các thủ tục trong quá trình triển khai dự án để phục vụ công  tác hậu kiểm sau này.

Cục Đăng kiểm Việt Nam chịu trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện các nhà cung cấp trong công tác dán thẻ cho các phương tiện tại các trạm đăng kiểm; tổ chức tuyên truyền, vận động chủ phương tiện  dán thẻ, tham gia dịch vụ khi đăng kiểm xe.

Liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ, Bộ GTVT yêu cầu cần chủ động rà soát, khắc phục triệt để tình trạng dán trùng thẻ, tự động kích hoạt  tài khoản khi chưa có sự đồng thuận của chủ phương tiện trước ngày 15/9/2022.

Đồng thời, các nhà cung cấp dịch vụ cần tăng cường phối hợp, hoàn thiện hệ thống, xử lý triệt để các bất cập của hệ  thống thu phí không dừng, nhất là trên các tuyến cao tốc và các tuyến đường giao thông  huyết mạch; có phương án xử lý phù hợp, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội.

Trước đó, đầu tháng 8/2022, Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) đã gửi công văn tới Bộ GTVT "tố" Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (Công ty VETC) đã dán chồng gần 40.000 thẻ Etag lên thẻ ePass của Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC - thành viên của Tập đoàn Viettel).
Ý kiến của bạn

Bình luận