Vụ xe Hà Hồ gây tai nạn: Sẽ khởi tố nếu vi phạm pháp luật

11/02/2015 17:17

Sáng 11/2/2015, chiếc xe Audi mang biển kiểm soát 51A 66128 gây tai nạn tại sảnh đón khách nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất vào đêm 11/2 do Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la), chồng của Hồ Ngọc Hà đứng tên.


Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi xảy ra tai nạn trên, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công điện yêu cầu các cơ quan chức năng chăm sóc, cứu chữa người bị thương. Đồng thời, điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can nếu vi phạm pháp luật.

Sáng 11/2/2015,  chiếc xe Audi mang biển kiểm soát 51A 66128 gây tai nạn tại sảnh đón khách nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất vào đêm 11/2 do Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la), chồng của Hồ Ngọc Hà đứng tên. Chiếc xe này có giá khoảng 5 tỉ đồng. Xe được đăng kiểm ngày 10/6/2014 và hết hạn ngày 9/12/2015. Xe vừa được bảo dưỡng định kỳ vào tháng 1/2015.

Riêng về tài xế gây tai nạn tên là Nguyễn Duy Tân (25 tuổi, huyện Nhà Bè). Anh này lái chiếc xe Audi này được khoảng một tháng nay. Theo một nguồn tin khác cho biết, Tân chính là cháu của ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Tại cơ quan điều tra, Tân khai nhận, gây ra vụ tai nạn khi đến sân bay đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà từ nước ngoài về. Tân đã đạp chân ga thay vì đạp phanh khiến 13 người bị thương. Công an nghi ngờ tài xế vượt quá nồng độ cồn trong máu khi gây tai nạn.

Ông Đặng Tuấn Tú (Giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất) cho biết, khi vụ tai nạn xảy ra, cảng hàng không đã điều động nhiều taxi chở các nạn nhân đến nhiều bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, cảng hàng không cũng báo công an quận Tân Bình vào lập biên bản, giữ lái xe và thu thập chứng cứ điều tra rõ vụ việc.

Thông tin mới từ các bệnh viện cho biết, đến 10 giờ 30 sáng nay, đã có nhiều nạn nhân trong vụ tai nạn này được xuất viện do tình trạng sức khỏe ổn định, vết thương không nặng. Bên cạnh đó, vẫn còn ít nhất ba nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện do đa chấn thương.

Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng 1, cháu Võ Thiên Kim (9 tháng tuổi) là nạn nhân của vụ tai nạn, nhập viện vào đêm qua. Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định, bệnh nhân chỉ bị chấn thương nhẹ phần mềm, sây xát ngoài da nên đã cho cháu xuất viện.

Bệnh viện 115 cho biết, tiếp nhận 5 nạn nhân trong vụ tai nạn. Trong đó, có bốn người bị chấn thương phần mềm, phần đầu, đốt sống cổ. Riêng ông Ngô Văn Ngạch (50 tuổi, Cần Thơ) bị dập não xuất huyết, gãy xương đùi, gãy xương chày. Nhờ sự chăm sóc, cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ, sức khỏe ông Ngạch đã ổn định. Sáng nay, ông được chuyển sang khoa Hồi sức Ngoại của bệnh viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Danh sách 13 nạn nhân vụ tai nạn

- Ông Châu Văn Mến, sinh năm 1957, bị đa chấn thương, đang nằm tại bệnh viện Thống Nhất.

- Ông Nguyễn Hoàng Vương, sinh năm 1976, bị đa chấn thương, đang nằm tại bệnh viện Thống Nhất.

- Bà Phạm Thị Thanh Hương, sinh năm 1976, bị đa chấn thương, đang nằm tại bệnh viện Thống Nhất.

- Bé Võ Thiên Kim, sinh năm 2014 (6 tháng tuổi), xây xát ngoài, đã xuất viện về nhà (tiếp nhận ban đầu tại bệnh viện Nhi Đồng 2).

- Ông Lương Hoàng Minh, sinh năm 1964, bị đa chấn thương, đang nằm tại bệnh viện 115.

- Ông Ngô Văn Thạch, sinh năm 1957, bị đa chấn thương, xuất huyết nhiều, suy hô hấp, đang nằm tại bệnh viện 115.

- Bà Phạm Thị Cẩm Tú, sinh năm 1978, bị xây xát nhẹ, đã đi lại bình thường, đang nằm tại bệnh viện 115.

- Bà Phạm Thị Trang, sinh năm 1990, bị xây xát và chấn thương đầu, đang nằm tại bệnh viện 115.

- Bà Phạm Thị Phụng, sinh năm 1983, bị đa chấn thương, đang nằm tại bệnh viện 115.

- Bà Nguyễn Thị Thỉnh, sinh năm 1954, bị đa chấn thương, đang nằm tại bệnh viện 115.

- Ông Trương An Phát, sinh năm 1970, bị chấn thương đầu, đang nằm tại bệnh viện Nguyễn Trãi.

- Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, sinh năm 1955, bị chấn thương nhẹ cổ chân, bệnh nhân đã đi lại bình thường (tự xuất viện ra về, tiếp nhận ban đầu tại bệnh viện ITO).

- Bà Trịnh Thị Trâm, sinh năm 1954, bị chấn thương nhẹ, bệnh nhân đã đi lại bình thường, tự xuất viện ra về (tiếp nhận ban đầu tại bệnh viện ITO).

Ý kiến của bạn

Bình luận