“Vua hàng hiệu” Hạnh Nguyễn lần thứ hai muốn đầu tư sân bay Phú Quốc

Tác giả: M.T

saosaosaosaosao
Xã hội 16/03/2022 12:43

Ông Hạnh Nguyễn ngỏ ý muốn tham gia đầu tư vào các hạng mục nhà ga hành khách quốc tế, ga hàng hoá, kho hàng... sân bay Phú Quốc.


 

CHK quốc tế Phú Quốc

CHK quốc tế Phú Quốc

 Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) vừa có văn bản gửi Bộ GTVT ngỏ ý tham gia đầu tư vào các hạng mục kêu gọi xã hội hóa tại CHK quốc tế Phú Quốc như: nhà ga hành khách quốc tế, nhà ga hàng hoá, kho hàng hóa và đường băng.

"IPPG cam kết thực hiện đầu tư đảm bảo chất lượng, tiến độ và tuân thủ các quy định pháp luật", văn bản do ông Hạnh Nguyễn - Chủ tịch HĐTV IPPG ký nêu rõ.

Người đứng đầu IPPG cũng cho hay, hiện nay công suất phục vụ của nhà ga hành khách CHK quốc tế Phú Quốc khoảng 2,65 triệu khách/năm và giai đoạn đến năm 2030 là 7,0 triệu khách/năm. Hiện nay, nhu cầu đi lại của du khách ngày càng cao. Các chặng bay quốc tế đến CHK quốc tế Phú Quốc càng nhiều.

Cụ thể, năm 2019 - thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát, CHK quốc tế Phú Quốc đón 3,2 triệu lượt khách du lịch.

Bộ GTVT và tỉnh Kiên Giang đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch xây dựng mở rộng CHK quốc tế Phú Quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo chủ trương của Chính phủ sẽ kêu gọi hợp tác đầu tư xã hội hóa một số hạng mục đầu tư.

“Với nhiều năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực: Phi thuế quan biên giới, sân bay, dịch vụ phi hàng không tại các sân bay lớn trên khắp cả nước và là cổ đông chi phối đã hoàn tất đầu tư nhà ga quốc tế Cam Ranh, IPPG rất mong được góp phần vào sự phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, các dịch vụ, phát triển kinh tế của Phú Quốc và các khu vực lân cận”, ông Hạnh Nguyễn khẳng định.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên ông Hạnh Nguyễn, người còn được biết đến với biệt danh “vua hàng hiệu” mong muốn đầu tư vào Phú Quốc. Từ cuối năm 2018, doanh nghiệp của ông Hạnh Nguyễn đã đề xuất Bộ GTVT được đầu tư 2.000 tỷ đồng xây dựng thêm 1 đường cất hạ cánh tại sân bay Phú Quốc.

Sau khi xây dựng xong, IPPG sẽ bàn giao đường băng cho ACV quản lý, khai thác, vận hành theo sự thống nhất của các bên.

Cùng đó, IPPG cũng mong muốn được phối hợp cùng ACV đầu tư xây dựng nhà ga hành khách quốc tế T2 công suất 10 triệu khách/năm tại Phú Quốc với tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 7.000 tỷ đồng. 

Ý kiến của bạn

Bình luận