Xác định hơn 150 vị trí tiềm ẩn TNGT trên 5 tuyến quốc lộ qua Điện Biên

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 07/07/2023 12:10

Trên 5 tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Điện Biên có tới 153 vị trí có nguy cơ tiềm ẩn TNGT cần được xử lý sớm để ngăn ngừa tai nạn giao thông xảy ra.

Điện Biên: Trên 5 tuyến quốc lộ có tới 153 vị trí tiềm ẩn TNGT - Ảnh 1.

Trên 5 tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Điện Biên thì có tới 153 vị trí có nguy cơ tiềm ẩn TNGT cần được xử lý sớm để ngăn ngừa tai nạn giao thông xảy ra. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sở GTVT Điện Biên vừa có văn bản gửi Cục Đường bộ VN về danh sách, hiện trạng các vị trí nguy cơ mất ATGT trên các tuyến quốc lộ được giao quản lý. Trong đó đáng chú ý, tại 5 tuyến quốc lộ có nhiều vị trí nguy cơ mất ATGT như các tuyến QL4H, QL4H2, QL12, QL279C và QL6.

Theo báo cáo của Sở GTVT Điện Biên, trên tuyến QL12 có tới 77 điểm có nguy cơ mất ATGT, nhiều nhất trong số 5 tuyến, hầu như các điểm trên QL12 đều có điểm chung là đường cua nguy hiểm, mặt đường nhỏ hẹp, hệ thống ATGT chưa hoàn thiện; một số điểm do khu vực tập trung dân cư, thường xảy ra tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ để họp chợ, đỗ xe, độ dốc lớn, dốc dài liên tục, mặt đường nhỏ hẹp, hệ thống an toàn giao thông chưa hoàn thiện…

Tiếp đó là tuyến QL4H với 56 vị trí có nguy cơ tiềm ẩn TNGT. Tại các vị trí trên tuyến này thường là có đặc thù đường cong bán kính nhỏ, khuất tầm nhìn, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Ngoài ra trên truyến QL4H2 cũng có 10 điểm được Sở GTVT Điện Biên rà soát có nguy cơ tiềm ẩn TNGT, cũng với đặc thù là đường cong bán kính nhỏ, khuất tầm nhìn, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông hiện hữu.

Còn trên tuyến QL279C và QL6 có 10 điểm có nguy cơ tiềm ẩn TNGT, trong đó QL279C có 5 điểm; QL6 có 5 điểm. Tất cả các điểm trên hai tuyến quốc lộ này đều có điểm chung là đường cua nguy hiểm, nền mặt đường nhỏ hẹp, khuất tầm nhìn xe chạy.

Về phương án xử lý các tiềm ẩn TNGT trên, Sở GTVT Điện Biên đề xuất các giải pháp: Cải thiện tầm nhìn, cạp mở rộng mặt đường, bổ sung hệ thống ATGT; nối cống cạp mở rộng mặt đường; cải thiện yếu tố hình học và cải thiện bán kính cong kết hợp bạt tầm nhìn, cạp mở rộng mặt đường.

Sở GTVT Điện Biên cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương tiếp tục rà soát các vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT, các vị trí có nguy cơ mất an toàn giao thông, các bất cập trong tổ chức giao thông trên địa bàn tỉnh để báo cáo Bộ GTVT, Cục Đường bộ VN xem xét xử lý.

Ý kiến của bạn

Bình luận