Xe Bộ Y tế chạy ngược chiều: CSGT không ra tín hiệu quay đầu xe?

Ý kiến 09/04/2017 07:17

Nữ tài xế chạy xe ngược chiều trên cầu Nhật Tân (Hà Nội) đã ra trình báo với CSGT ngày 8-4 và cho biết không có CSGT nào ra hiệu lệnh cho quay đầu.

 

Xe của Bộ Y tế ngược chiều- CSGT không ra tín hiệu
Nữ tài xế điều khiển ô tô chạy ngược chiều đến trình diện tại cơ quan Đội CSGT số 2

Tối ngày 8-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội), cho biết chị Tr.Th.H. (trú ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) là 1 trong 5 tài xế điều khiển ô tô chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân, đã ra trụ sở Đội CSGT số 2 trình diện vào chiều cùng ngày.

Theo Trung tá Tuân, tại trụ sở Đội CSGT số 2, chị Tr.Th.H. đã thừa nhận hành vi vi phạm. Qua đó, CSGT đã lập biên bản xử phạt đối với lái xe này 1 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

“Tài xế H. tường trình với chúng tôi khi đi đến quá nửa cầu Nhật Tân thấy ùn tắc và nhiều lái xe quay đầu đi ngược chiều nên đã quay đầu theo. Lái xe H. cũng khẳng định tại thời điểm quay đầu xe không có bất cứ CSGT nào ra hiệu lệnh cho phép quay đầu xe”- Trung tá Tuân cho biết

Theo Đội trưởng Đội CSGT số 2, lực lượng chức năng đã mời tất cả 5 người đứng tên đăng ký 5 xe đi ngược chiều lên làm việc. Tuy nhiên, đến chiều ngày 8-4 mới chỉ có chị H. lên làm việc, những người khác đang “khất” hôm khác sẽ đến trình diện do đang không ở Hà Nội.

nguocchieucaunhattan-1491567256889
Chiếc xe biển xanh thuộc Bộ Y tế quản lý là 1 trong số 5 chiếc xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ngắn ghi lại cảnh 5 chiếc ô tô chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân với tốc độ cao gây bức xúc trong dư luận. Đoạn clip được camera hành trình của một tài xế ghi lại vào lúc gần 13 giờ ngày 6-4.

Trong đoạn video, khi tài xế V.Ph.A. đang điều khiển xe với tốc độ 80 km/giờ thì bất ngờ đối mặt 1 chiếc Toyota Innova đi ngược chiều với tốc độ cao khiến nhiều tài xế phải đánh lái gấp để tránh. Sau đó, trong đoạn clip tiếp tục xuất hiện thêm 4 ô tô khác đi ngược chiều. Đáng chú ý, trong 5 ô tô này có 1 xe biển xanh mang BKS 31A-7284 thuộc Bộ Y tế.

Sau đó, Bộ Y tế cho biết vào khoảng 12 giờ 45 phút ngày 6-4 xe có đi lên Sân bay quốc tế Nội Bài đón chuyên gia Nhật Bản. Trên tuyến đường Nhật Tân có xảy ra một vụ tai nạn đổ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường. “Một số cán bộ đang xử lý vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay ngược đầu, đồng thời do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe đã lái xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác chuyển hướng sang cầu Thăng Long để đến Sân bay Nội Bài”- Bộ Y tế giải thích.

Tuy nhiên, sau đó lực lượng CSGT Hà Nội đã phủ nhận việc ra tín hiệu cho các xe quay đầu đi ngược chiều. Đồng thời, đề nghị Công an điều tra làm rõ việc này.

Ý kiến của bạn

Bình luận