Xe điện Trung Quốc “nhái” Mỹ giá 14 triệu gây sốt tại VN

Thị trường 05/04/2016 07:17

Mẫu xe điện gấp mang tên Lehe K2 của một công ty tới từ Quảng Đông, Trung Quốc được "nhái" lại từ mẫu Scoot-E-Bike của hãng Raytroniks, Mỹ.

1Vừa qua, hình ảnh về chiếc xe điện gấp với kiểu dáng nhỏ gọn xuất hiện trên đường phố Hà Nội đã nhận được sự hiếu kỳ của nhiều người. Được biết, đây là mẫu xe điện Trung Quốc mang cái tên Lehe K2.

2Điểm nhấn của mẫu xe điện này là thiết kế độc đáo cùng với kiểu dáng nhỏ gọn, có thể gấp lại và đặc biệt là giá bán khá "mềm".

3Theo miêu tả của nhà sản xuất, xe điện Lehe K2 có thiết kế lấy cảm hứng từ chữ "K" trong bảng chữ cái. Xe có thể gập gọn để cất vào trong cốp xe ôtô và đặc biệt rất nhẹ, chỉ 18 kg.

4Hãng Lehe khẳng định, K2 có thiết kế chống sốc nhằm mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người lái cùng với khả năng tiện gọn.

5Cũng theo hãng xe điện của Trung Quốc này cho hay, xe sử dụng pin của hãng Samsung có dung tích 8,8 Ah và công suất 240 W.

6Bên cạnh đó là việc quảng cáo xe sử dụng mô-tơ điện do Đức thiết kế giúp xe hoàn thành quãng đường từ 35-45 km sau mỗi lần sạc.

7Chưa hết, trong thông báo quảng cáo của hãng xe này thì Lehe K2 còn có thể chở khối lượng 120 - 130 kg và đạt vận tốc tối đa 27 km/h.

8Thời gian sạc pin của mẫu scooter điện này cũng khá ấn tượng, nó chỉ mất khoảng thời gian sạc từ 3-5 tiếng đồng hồ là đầy pin nhiên liệu.

9Lực hãm của xe bắt nguồn từ phanh đĩa trên cả hai bánh. Tiếp đến là yên bọc da và lốp 16 inch theo tiêu chuẩn "quân sự" bền hơn, đi kèm với đó là vành hợp kim siêu bền và nhẹ.

10Cũng theo hãng Lehe, xe điện gập K2 có thiết kế chống thấm nước và chống bám bụi. Trên xe có cả loa Bluetooth để người dùng kết nối với điện thoại thông minh.

11Thêm vào đó nó còn có cổng kết nối USB, màn hình LCD cỡ lớn trên đầu xe để hiển thị các thông số như khoảng cách, tốc độ, nhiệt độ và dung lượng pin... Hiện đại hơn, scooter điện của Lehe còn có chìa khóa thông minh giúp khóa hoặc khởi động xe từ xa chẳng khác gì ôtô.

12Có thể nói, những gì mà nhà sản xuất quảng cáo về mẫu scooter điện của mình nghe cực kỳ rất hấp dẫn. Giá của Lehe K2 cũng được quảng cáo rầm rộ chỉ khoảng 14 triệu đồng khi về Việt Nam...

13Điều đáng nói ở chỗ, mẫu xe điện "hàng hot" đang gấy sốt tại thị trường Việt Nam này đã được hãng xe Trung Quốc "nhái" kiểu dáng theo dòng E.T Scooter nổi tiêng Thế giới của hãng Raytroniks đặt trụ sở tại Mỹ.

14Cũng theo thông tin tìm hiểu của Kiến Thức thì mẫu xe điện E.T Scooter được bán ra với mức giá 1390 USD tại Châu Âu (khoảng hơn 30 triệu đồng), đắt gấp đôi mẫu xe Lehe K2 "hàng nhái" đến từ Trung Quốc.

Ý kiến của bạn

Bình luận