Xe khách che biển "né" phạt nguội bị Cục CSGT "vạch trần"

Tác giả: Thanh Thanh

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 05/01/2021 17:22

Xe khách che biển vi phạm trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai để tránh "phạt nguội" vừa bị Cục CSGT phát hiện và tiến hành xử lý.

vlcsnap-2021-01-05-13h57m39s953
Xe khách mang biển số Yên Bái này được phát hiện tại km 98+500, đoạn IC 11 trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thông qua hệ thống camera giám sát trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cục CSGT vừa phát hiện một xe khách che mờ biển kiểm soát. Hành vi này được khẳng định là cố tình thực hiện.

Ngày 4/1, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT cho biết, chiếc xe khách che biển kiểm soát của tỉnh Yên Bái này được phát hiện tại km 98+500, đoạn IC 11 trên tuyến.

Hành vi vi phạm của lái xe được hệ thống camera giám sát ghi lại vào khoảng 15h chiều 3/1. Đây là căn cứ để lực lượng chức năng xử lý. Với hành vi vi phạm trên tài xế sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng.

Thượng tá Thắng cho biết thêm, trước tình trạng lái xe cố tình che biển trong thời gian qua, đơn vị đã thường xuyên tăng cường tuần tra lưu động, dùng các thiết bị nghiệp vụ và sử dụng hệ thống camera hiệu quả để xử phạt các hành vi này.

Theo đó, các tài xế thường dùng băng dính che nửa biển số hoặc dùng mảnh giấy mỏng vừa đủ che một số.

Xem video: Xe khách che biển "né" phạt nguội bị Cục CSGT "vạch trần"

Chỉ tính riêng trong tháng 12/2020 đến nay, đơn vị đã phát hiện, xử phạt 20 trường hợp cố tình làm mờ, che biển trên tuyến. Hành vi che biển số, làm mờ biển số là hành vi đáng lên án, nó tiếp tục khẳng định sự coi thường pháp luật của một bộ phận lái xe.

Được biết Cục CSGT sẽ kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định của pháp luật để có mức phạt thích đáng cho hành vi vi phạm này.

Ý kiến của bạn

Bình luận